Giáo Dục

Triều Tiên dùng robot dạy học

Trong một lớp học ở Bình Nhưỡng, học sinh đeo mặt nạ và lặp lại lời nói của một robot trong các giờ học nhạc, toán và tiếng Anh.

Một con robot giống đồ chơi với đôi mắt xanh và lá cờ Triều Tiên dán trên ngực đi quanh lớp học tại một trường đại học ở thành phố Bình Nhưỡng trong cuộc trình diễn các công cụ giúp trẻ em học Toán, Âm nhạc và Tiếng Anh. gần đây.

Đoạn phim được phát sóng trên kênh truyền hình nhà nước KRT của Triều Tiên cũng cho thấy hai robot bằng nhựa khác, có kích thước lớn hơn và được thiết kế với hình dáng giống con người.

Trong những năm gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thúc đẩy cải cách giáo dục bằng cách khuyến khích đổi mới khoa học và kỹ thuật.

“Tôi giúp dạy công nghệ, để cải thiện trí thông minh của trẻ em”, người máy cao 80 cm nói bằng giọng nữ và vẫy tay.

Học sinh Triều Tiên học với robot ở thành phố Bình Nhưỡng, ngày 3 tháng 11. Ảnh: Reuters TV / KRT

Học sinh Triều Tiên học với robot ở thành phố Bình Nhưỡng, ngày 3 tháng 11. Ảnh: Reuters TV / KRT

Theo hình ảnh từ phim KRT, người máy thứ hai có khuôn mặt cười trong màn hình đầu màu trắng, trong khi người máy còn lại mặc trang phục màu xanh lam và đeo kính gọng trắng.

Park Kum Hee, một giáo sư đại học ở Bình Nhưỡng, cho biết sự phát triển của các robot giáo dục ban đầu đầy thách thức. Robot thường lắc đầu khi được hỏi các câu hỏi bằng tiếng Hàn và tiếng nước ngoài.

“Nâng cấp trí thông minh của robot là điều khó khăn đối với tôi khi chuyên môn của tôi là tâm lý học”, ông Park nói.

Theo ông Park, chính những lời nói của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong giáo dục đã giúp ông “đi đúng hướng”.

Đoạn phim KRT cũng cho thấy các học sinh tiểu học đeo mặt nạ lặp lại lời nói của robot trong các giờ học Âm nhạc, Toán và Tiếng Anh. “Xin chào, rất vui được gặp bạn. Tôi cũng vậy. Bạn tên gì?”, Hai học sinh trò chuyện bằng tiếng Anh trước lớp.

Triều Tiên đã mở cửa trở lại trường học vào tháng 6 năm ngoái, nhưng yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong lớp học và nhiều bồn rửa tay đã được lắp đặt trong trường học.

Nước này chưa chính thức xác nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào, nhưng đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế di chuyển trong nước.

Một học sinh ngồi trước robot đeo kính trắng ở Bình Nhưỡng ngày 3 tháng 11. Ảnh: Reuters TV / KRT

Một học sinh ngồi trước robot đeo kính trắng ở Bình Nhưỡng ngày 3 tháng 11. Ảnh: Reuters TV / KRT

Bình Minh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trieu-tien-dung-robot-day-hoc-4381669.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button