Tin Tức

Triều Tiên ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Triều Tiên phun thuốc khử trùng trên ô tô. Ảnh: Yonhap

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), các trường hợp tử vong mới nói trên xảy ra từ tối 13/5 đến 6h ngày 14/5, nâng tổng số người chết vì COVID-19 ở Triều Tiên lên 42 người và tổng số trong số những cái chết. có dấu hiệu sốt từ cuối tháng 4 với hơn 820.620 người.

KCNA dẫn số liệu từ cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp của Triều Tiên cho biết, trong số đó, hơn 496.030 người đã được chữa khỏi và ít nhất 324.550 người đang được điều trị.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã sử dụng cụm từ “những người bị sốt”, thay vì những bệnh nhân COVID-19 hoặc những trường hợp nhiễm COVID-19. Giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng đang thiếu bộ dụng cụ thử nghiệm và các thiết bị khác để xác nhận việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho người dân.

KCNA thông báo chính phủ đã ban hành các biện pháp khẩn cấp để hạn chế sự lây lan của virus. Theo hãng tin trên, nhiều người đã tử vong vì tự mua thuốc và thiếu hiểu biết về biến thể tàng hình của Omicron, và phương pháp điều trị chính xác.

Tất cả các tỉnh thành trên cả nước đã bị phong tỏa hoàn toàn. Các đơn vị làm việc, đơn vị sản xuất và đơn vị dân cư cũng đã đóng cửa từ sáng ngày 12 tháng 5. Các nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt tất cả cư dân.

KCNA cho biết thêm, cơ quan phòng chống khẩn cấp trung ương của Triều Tiên đã thành lập các nhóm điều tra và nghiên cứu để giám sát chặt chẽ tình hình lây nhiễm và nguyên nhân bùng phát dịch COVID-19.

Trước tình hình đó, Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố nước này đang phải đối mặt với một “sự cố lớn” do virus lây lan. Vào ngày 13 tháng 5, ông chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Công nhân Hàn Quốc để xem xét hệ thống chống dịch trong nước.

Ông cũng đề nghị các cơ quan chức năng rút kinh nghiệm chống dịch ở một số nước, trong đó có Trung Quốc. Chủ tịch Kim Jong-un trấn an người dân, khẳng định Triều Tiên sẽ sớm vượt qua làn sóng dịch bệnh hiện nay, đồng thời có thể kiểm soát được dịch khi nước này đang thắt chặt các biện pháp.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/trieu-tien-ghi-nhan-them-15-ca-tu-vong-do-covid19-20220515080351070.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button