Thế Giới

Triều Tiên khuyến khích ăn thịt thiên nga đen

Triều Tiên gọi thiên nga đen là nguồn thực phẩm mới, có giá trị, khi nước này đang đối mặt với khó khăn kinh tế và tình trạng thiếu lương thực dai dẳng.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Công nhân Triều Tiên, đưa tin vào đầu tuần này, cho biết thêm rằng việc nuôi thiên nga đen ở quy mô công nghiệp. sẽ “góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống của nhân dân”.

Một ngày trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nam Hamgyong Ri Jong-nam đã chủ trì lễ khai trương trung tâm thiên nga đen mới tại trang trại vịt Kwangpho ở quận Jongphyong.

Thiên nga đen ở trang trại vịt Kwangpho, tỉnh Nam Hamgyong trong bức ảnh này được công bố vào ngày 25 tháng 10. Ảnh: KCNA.

Thiên nga đen ở trang trại vịt Kwangpho, tỉnh Nam Hamgyong trong bức ảnh này được phát hành vào ngày 25 tháng 10. Ảnh: KCNA.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên từng đưa tin, thịt thiên nga đen là “thực phẩm sức khỏe đặc biệt của thế kỷ 21 với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cực cao”, và Triều Tiên đã bắt đầu nghiên cứu nhân giống loài “chim cảnh quý hiếm” này làm thực phẩm từ đó đầu năm 2019.

Hình ảnh vệ tinh vào thời điểm đó cho thấy một dự án xây dựng mới tại trang trại vịt Kwangpho đang được tiến hành. Một nhà nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Triều Tiên đã đề cập đến dự án này vào tháng 7 năm 2020, nhấn mạnh rằng thịt thiên nga đen có nhiều protein và dễ tiêu hóa hơn các loại thịt khác.

Theo nhà nghiên cứu này, thịt thiên nga đen còn chứa các chất quý hiếm đối với sức khỏe như immunoglobulin, axit linoleic và các hợp chất có đặc tính “chống ung thư”.

Cơ sở nuôi thiên nga đen lấy thịt được khánh thành sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 9/9 nói rằng Đảng Công nhân Triều Tiên nên “giải quyết dứt điểm vấn đề thiếu lương thực trong tương lai gần” bằng cách cải thiện trồng trọt và chăn nuôi. các phương pháp. Ông không đề cập cụ thể đến thiên nga, nhưng cho biết việc “biến cỏ thành thịt” thông qua chăn nuôi dê, gia súc và thỏ nên được tăng lên đáng kể.

Ông Kim Jong-un hồi tháng 6 thừa nhận Triều Tiên đang gặp khủng hoảng lương thực và tháng trước kêu gọi mọi người tìm cách giải quyết “vấn đề lương thực” dai dẳng của đất nước.

Đảng Công nhân Hàn Quốc đã yêu cầu các trường học, nhà máy và doanh nghiệp trồng rau, nuôi cá và các động vật khác trên các mái nhà và đất hoang để tăng khả năng tự cung tự cấp vì chăn nuôi quy mô lớn không thể cung cấp cho họ. đủ lương thực cho cả nước, và những hạn chế để ngăn chặn Covid-19 đã khiến việc nhập khẩu lương thực và các mặt hàng khác bị đình trệ.

Truyền thông nhà nước vẫn chưa cho biết thịt thiên nga đen sẽ được phân phối như thế nào hoặc liệu có nhiều trang trại thiên nga đang được xây dựng ở các vùng khác của đất nước hay không.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) trong phiên điều trần tại Quốc hội nước này ngày 28/10 cho biết, ông Kim Jong-un đã ban hành sắc lệnh yêu cầu “bảo vệ từng ounce gạo” và đẩy mạnh nỗ lực chăn nuôi. , văn hoá. Ông Kim thừa nhận tình hình lương thực của Triều Tiên “rất căng thẳng” và xin lỗi về những hy sinh của người dân trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Tuy nhiên, ông Kim cũng khẳng định nền kinh tế Triều Tiên đã phục hồi trong năm nay so với năm ngoái và bác bỏ một báo cáo của Liên Hợp Quốc rằng hàng nghìn người Triều Tiên có nguy cơ chết đói.

Nhiều hãng truyền thông đưa tin về Triều Tiên đã in phiếu giảm giá trị giá khoảng 1 USD do nước này thiếu đồng won.

Rimjin-gang, một trang web có trụ sở tại Nhật Bản do những người đào tẩu Triều Tiên điều hành, báo cáo rằng các phiếu giảm giá đã được lưu hành ít nhất là từ tháng 8, một phần do Triều Tiên không thể nhập khẩu giấy và mực in tiền từ Trung Quốc. NIS cũng cho biết trong tuần này rằng Triều Tiên phải phát hành đồng tiền tạm thời vì nước này không có đủ giấy và mực in.

Huyền Lê (Theo dõi NK Tin tức)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trieu-tien-khuyen-khich-an-thit-thien-nga-den-4379014.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button