Thế Giới

Triều Tiên khuyến khích trị Covid-19 bằng kháng sinh, nước trà

Triều Tiên khuyến cáo sử dụng thuốc hạ sốt, kháng sinh và các biện pháp điều trị tại nhà đối với Covid-19 trong bối cảnh nước này chưa tiến hành chiến dịch tiêm chủng.

Triều Tiên hôm nay báo cáo thêm 269.510 trường hợp mắc các triệu chứng sốt, nâng tổng số người bị sốt trên cả nước lên gần 1,5 triệu người, trong đó 56 người đã tử vong. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không nói rõ có bao nhiêu trường hợp trong số này có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Để điều trị Covid-19 và các triệu chứng của nó, truyền thông nhà nước Triều Tiên khuyến khích bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau và hạ sốt như ibuprofen, amoxicillin và thuốc kháng sinh, đồng thời khuyến cáo súc miệng bằng nước muối hoặc uống. trà kim ngân hoa, trà lá liễu ba lần một ngày.

“Phương pháp điều trị truyền thống là tốt nhất”, một phụ nữ nói với đài truyền hình nhà nước Triều Tiên, trong khi chồng cô cho biết anh súc họng cho con trai mình bằng nước muối mỗi sáng và tối.

Một người cao tuổi ở Bình Nhưỡng cho biết bà cảm thấy khỏe hơn nhiều sau khi uống trà gừng và giữ phòng thông thoáng. “Tôi rất sợ Covid-19 lúc đầu, nhưng sau khi nghe theo lời khuyên của các bác sĩ và được điều trị thích hợp, tôi thấy nó không quá khủng khiếp”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Nhân vật.

Người dân đeo mặt nạ ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 15/5/2020. Ảnh: Kyodo.

Mọi người đeo mặt nạ ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày 15 tháng 5 năm 2020. Hình ảnh: Reuters.

Cơ quan thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết một lực lượng quân y hùng hậu đã được triển khai để cải thiện chuỗi cung ứng ma túy ở thủ đô Bình Nhưỡng, tâm chấn của đại dịch, theo lệnh của Tổng thống. Kim Jong-un. “Nhiệm vụ của họ là xoa dịu cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ở khu vực này”, theo KCNA.

Ông Kim trước đó đã chỉ trích thái độ làm việc “vô trách nhiệm” và khả năng tổ chức, điều hành yếu kém của các quan chức và ngành y tế công cộng, khi thuốc men không đến tay người dân kịp thời. Ông ra lệnh cho quân đội tham gia vào nỗ lực chống dịch.

Giới chức Triều Tiên cho biết phần lớn các trường hợp tử vong ở nước này là do “bất cẩn khi dùng thuốc do không hiểu rõ về biến thể Omicron”, cũng như không áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đã vận chuyển một số vật tư y tế tới Triều Tiên, nhưng không nêu tên các loại thuốc cụ thể. Hàn Quốc hôm qua đề nghị đối thoại với Triều Tiên để chuyển vật tư y tế, bao gồm vắc xin, khẩu trang và bộ xét nghiệm, nhưng chưa nhận được phản hồi từ Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của dịch đối với người dân Triều Tiên và hỗ trợ viện trợ vắc xin cho nước này. Ngày 13 tháng 5, Nga tuyên bố sẽ nhanh chóng xử lý mọi yêu cầu viện trợ vắc xin từ Triều Tiên.

Các chuyên gia cho rằng mặc dù Triều Tiên có nhiều bác sĩ được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm để huy động cho các trường hợp khẩn cấp y tế, hệ thống y tế của nước này được cho là thiếu nhân lực nghiêm trọng và khó duy trì. nếu Covid-19 bùng phát mạnh mẽ.

WHO cảnh báo Covid-19 có thể lây lan nhanh chóng ở Triều Tiên trong bối cảnh nước này từ chối hỗ trợ quốc tế và chưa triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Đức Trung (Dựa theo Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/trieu-tien-khuyen-khich-tri-covid-19-bang-khang-sinh-nuoc-tra-4464294.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button