Giải Trí

Triều Tiên phạt khán giả xem phim Hàn Quốc ‘Penthouse’ | Giải trí

[

Mọi chuyện bắt đầu với sinh nhật của một thanh niên Bắc Triều Tiên, Choi Mo, vào ngày 25 tháng 5. Ông Choi và ba người bạn đã đến ăn mừng và quyết định thưởng thức các tác phẩm. truyền hình ở xứ kim chi tại một sân vận động ở thành phố Pyongsong, tỉnh Nam Pyongan (Triều Tiên). Kết quả là cả 4 người đều bị bắt tại chỗ.
Đáng chú ý, cả 4 đều là thanh niên, chỉ khoảng 20 tuổi. Tấm NK hàng ngày tiết lộ USB và thẻ SD của họ được phát hiện chứa khoảng 30 bộ Phim và chương trình truyền hình Hàn Quốc, video ca nhạc… Đặc biệt, trong số đó là loạt Căn hộ áp mái sùng bái Đài SBS.
Triều Tiên phạt người xem phim Hàn Quốc 'Penthouse' - Ảnh 1

Bốn thanh niên Triều Tiên bị kết án hơn 10 năm lao động khổ sai vì bị bắt xem phim Hàn Quốc

NK hàng ngày Tường thuật vụ xét xử bốn người Bắc Triều Tiên phim Hàn Quốc được diễn ra công khai vào ngày 3 tháng 6. Phiên tòa diễn ra trong không khí căng thẳng, cả 4 “khán giả đặc biệt” này đều bị còng tay. Cuối cùng, ông Choi bị kết án 12 năm cải tạo và lao động khổ sai. Ba người còn lại nhận các hình phạt tương tự kéo dài trong 10 và 11 năm.
Thông tin khán giả Triều Tiên bị phạt nặng khi xem phim Hàn Quốc được chia sẻ rộng rãi trên Mạng xã hội xứ sở kim chi. Cư dân mạng hàn quốc rất ngạc nhiên và không thể tin được. Thậm chí, một số bình luận còn kêu gọi “Phim ngôn tình không phải là tội” cũng như mong 4 thanh niên bất hạnh sớm được hưởng lượng khoan hồng.
Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã mạnh mẽ thực hiện các biện pháp nhằm loại bỏ các nền văn hóa và nội dung sự giải trí từ Hàn Quốc. Vào cuối năm ngoái, nước này cũng đã ban hành Đạo luật chống tư tưởng phản động. Hình phạt cho những người vi phạm có thể là hàng chục năm lao động khổ sai hoặc tù chung thân. Mức án tối đa là tử hình.
Triều Tiên phạt khán giả xem phim Hàn Quốc 'Penthouse' - Ảnh 2

Căn hộ áp mái cũng rất hot ở việt nam

ẢNH: NAVER SCREEN SHOCKET

Cách đây không lâu, NK hàng ngày đưa tin một người đàn ông họ Lee ở Wonsan (Triều Tiên) bị kết án tử hình vì bán đĩa CD và USD có chứa phim Hàn và MV Kpop. Tòa án Triều Tiên nhận thấy hành vi của ông Lee là bất hợp pháp và là một “phần tử chống chủ nghĩa xã hội”. Vào ngày 25 tháng 4, 40 ngày sau khi bị bắt, ông Lee đã bị hành quyết công khai trước đám đông khoảng 500 người. Ông Lee bị xử bắn trước mặt gia đình. Những người chứng kiến ​​đều khóc thầm vì sợ bị cho là có lòng thương với kẻ phản động.

Trước khi chết, ông Lee đã nhận tội và khai rằng ông đã bán đĩa CD, USB phim và nhạc Hàn Quốc với giá từ 5 USD (115.000 đồng) đến 12 USD (hơn 275.000 đồng) mỗi chiếc. Theo NK hàng ngày, Bộ An ninh Triều Tiên đang truy lùng những kẻ đã mua các đoạn video từ Lee. “Bạn có thể nhận bản án 7 năm tù chỉ vì không báo cáo ai đó đã xem hoặc phát tán các chương trình của Hàn Quốc”. NK hàng ngày Trích dẫn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/trieu-tien-phat-khan-gia-xem-phim-han-quoc-penthouse-1400253.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button