Thế Giới

Triều Tiên phóng loạt tên lửa đạn đạo

Triều Tiên đã bắn 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía đông bán đảo, một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận chung.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển vào sáng nay, nhưng không nói rõ loại vũ khí được sử dụng trong vụ thử này.

Một nguồn tin thân cận với chính phủ Hàn Quốc sau đó cho biết Triều Tiên đã phóng 8 tên lửa trong số này từ sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo JCS, đây là vụ thử vũ khí thứ 18 của Bình Nhưỡng trong năm 2022 và là vụ thử tên lửa thứ ba kể từ khi Tổng thống Yoon Yuk-seol nhậm chức vào ngày 10/5.

Báo chí Kyodo Trích dẫn một nguồn tin chính phủ Nhật Bản, cũng cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa đạn đạo vào sáng nay.

Triều Tiên bắn thử tên lửa Hwasong-12 vào ngày 29 tháng 1. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên bắn thử tên lửa Hwasong-12 vào ngày 29 tháng 1. Hình ảnh: Reuters.

Trước đó, Triều Tiên được cho là đã phóng thử một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới và hai tên lửa đạn đạo khác vào ngày 25/5, ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. joe Biden sang Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vụ thử vũ khí này diễn ra chỉ một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận ngày 2-4 / 6 ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên, gần đảo Okinawa của Nhật Bản, với sự tham gia của Mỹ và Hàn Quốc. của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan. Đây là cuộc tập trận gần Triều Tiên đầu tiên trong 4 năm Hàng không mẫu hạm Mỹ sự tham gia.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim cũng đã rời Seoul sau khi gặp những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần trước để thảo luận về cách chuẩn bị cho “bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào”, trong bối cảnh lo ngại về Triều Tiên. sắp thử Hạt nhân lần thứ bảy.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh vào cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ Biden đảm bảo với người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol rằng Washington sẵn sàng triển khai các tài sản chiến lược, bao gồm tàu ​​sân bay và máy bay ném bom tầm xa. và tàu ngầm để giúp Seoul chống lại mối đe dọa hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Vào tháng 3, sau khi Bắc Triều Tiên Phóng thử ICBM, Mỹ triển khai tàu sân bay USS Abraham Lincoln tập trận ở Hoàng Hải. Hồi tháng 4, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln cũng hoạt động gần bán đảo Triều Tiên.

Tên (Theo dõi Reuters, Yonhap)

Nguồn: https://vnexpress.net/trieu-tien-phong-loat-ten-lua-dan-dao-4472213.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button