Thế Giới

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản


Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn thông báo của chính phủ cho biết Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày 28 tháng 9. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đang phân tích thông tin về vụ phóng, nhưng lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này vẫn chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào đối với ngư dân.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JSC) Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay không xác định xuống Biển Nhật Bản. Không có thông tin chi tiết về số lượng và loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng.

Ngày 15/9, quân đội Hàn Quốc cũng cho biết Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết hai tên lửa của Triều Tiên đã hạ cánh trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản, trái ngược với tuyên bố trước đó rằng các vật thể đã rơi bên ngoài EEZ.

Ngày 16/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, vụ phóng ngày 15/9 là vụ thử “hệ thống tên lửa trên tàu mới”, do trung đoàn tên lửa đường sắt tiến hành, với mục tiêu ở cự ly 800km và đã thực hiện thành công. KCNA nhấn mạnh rằng vụ thử được tổ chức nhằm tăng khả năng đáp trả một cuộc tấn công nhằm đe dọa Triều Tiên.

KCNA cũng dẫn lời Nguyên soái Pak Jong-chon, thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Công nhân Triều Tiên, cho biết: “Hệ thống tên lửa trên đường sắt đóng vai trò như một phương tiện phản công hiệu quả có khả năng giáng đòn liên tiếp vào các lực lượng đe dọa chúng ta vào thời điểm cần có hành động quân sự “.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button