Thế Giới

Triều Tiên thay ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, chuẩn bị duyệt binh | Thế giới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/9 đưa tin, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên đã bầu ông. Pak Jong-chon Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.

Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Triều Tiên gồm 5 thành viên, trong đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un là người đứng đầu. Đây là cơ quan quyết định các chủ trương chính sách của đảng.

Ông Pak được cho là sẽ thay thế xứng đáng ông Ri Pyong-chol, người đã bị loại khỏi Ủy ban Thường vụ do không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác chống dịch.

Sự thăng tiến của ông Pak trong những năm gần đây được cho là nhờ vai trò của ông trong việc phát triển chương trình tên lửa tầm ngắn. Anh ấy thường xuyên xuất hiện bên cạnh trưởng nhóm Kim Jong-un, bao gồm cả cưỡi ngựa đến núi Bạch Đầu.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un một lần nữa phi ngựa đến núi thiêng Bạch Đầu (Paektu)

Người được bầu giữ chức Tổng tham mưu trưởng quân đội thay ông Pak là ông Rim Kwang-il, Cục trưởng Tổng cục Trinh sát. Trong khi đó, tướng quân đội Jang Jong-nam được bầu làm Bộ trưởng An sinh xã hội.

Cũng trong ngày 9/9, Yonhap dẫn nguồn tin tin tức quân sự tiết lộ Bắc Triều Tiên có thể sắp tổ chức một cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng nhân ngày thành lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vào ngày 9 tháng 9. Khoảng 10.000 binh sĩ đã được nhìn thấy ở Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/trieu-tien-thay-uy-vien-thuong-vu-bo-chinh-tri-chuan-bi-duyet-binh-1446158.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button