Thế Giới

Triều Tiên từ chối vắc xin của chương trình COVAX | Thế giới

Thời báo Hàn Quốc tin tức ngày 4.7 Bắc Triều Tiên không hợp tác với chương trình phân phối vắc xin toàn cầu COVAX do Liên hợp quốc dẫn đầu. Theo đó, Bình Nhưỡng đã không hoàn thành các thủ tục, giấy tờ cần thiết để nhận được giấy chứng nhận Vắc xin.
Báo cáo về các cuộc đàm phán của Triều Tiên và liên minh vắc xin Gavi, đơn vị điều phối chương trình COVAX, cho biết nước này mới chỉ hoàn thành hai trong số bảy bước cần thiết để nhận vắc xin. Một nguồn tin cho biết Bình Nhưỡng đã từ chối cho phép các nhân viên cứu trợ quốc tế nhập cảnh vì lo ngại về dịch bệnh Covid-19 Lan tràn. Những nhân viên này được giao nhiệm vụ giúp các chuyến hàng vắc xin cập bến Triều Tiên.

Triều Tiên cũng bày tỏ sự dè dặt về tính an toàn của vắc-xin AstraZeneca. Theo nguồn tin, Bình Nhưỡng không ký thỏa thuận giải phóng trách nhiệm trong trường hợp vắc xin gây ra tác dụng phụ.

Nga bắt đầu tiêm bổ sung vắc xin COVID-19

Hồi tháng 5, CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Triều Tiên đã từ chối hợp tác với COVAX và phớt lờ lời đề nghị hỗ trợ cung cấp vắc xin từ Mỹ. Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 3, Gavi đã công bố kế hoạch gửi 1,7 triệu liều vắc xin AstraZeneca tới Triều Tiên vào tháng 5. Tuy nhiên, các lô hàng đã không được giao do Triều Tiên không thực hiện các thủ tục cần thiết. , theo Kyodo News.

Trong cuộc họp của Đảng Công nhân Hàn Quốc ngày 29/6, lãnh đạo Kim Jong-un cho biết “đã xảy ra một sự cố nghiêm trọng” có thể đe dọa sự an toàn của đất nước trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ sự cố nào xảy ra cũng như mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng của sự cố đối với Triều Tiên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/trieu-tien-tu-choi-vac-xin-cua-chuong-trinh-covax-1408824.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button