Công Nghệ

Trình duyệt Firefox mất gần 50 triệu người dùng chỉ trong 3 năm


Trình duyệt Firefox từ lâu đã trở thành một trong những trình duyệt thay thế phổ biến bên cạnh Google Chrome, đặc biệt là đối với người dùng hệ điều hành Linux. Chính vì vậy, thông tin Firefox mất một lượng lớn người dùng, cụ thể là 46 triệu người chỉ trong vòng 3 năm khiến nhiều người bất ngờ.

Trình duyệt Firefox mất gần 50 triệu người dùng chỉ trong 3 năm - Ảnh 1.

Con số 46 triệu được tính toán từ báo cáo dữ liệu công khai của Firefox. Báo cáo này cho biết, Firefox đã đạt 244 triệu người dùng thường xuyên vào cuối năm 2018, nhưng đến quý 2 năm nay, số lượng người dùng thường xuyên đã giảm xuống chỉ còn 198 triệu.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Statcounter, trình duyệt Firefox hiện chiếm khoảng 3,45% thị phần trình duyệt dành cho máy tính và thiết bị di động, xếp sau Safari của Apple (18,65% thị phần) và Chrome (65,18% thị phần). ). Con số 3,45% của Firefox chỉ cao hơn Edge của Microsoft với 3,41% thị phần.

Trình duyệt Firefox mất gần 50 triệu người dùng chỉ trong 3 năm - Ảnh 2.

Trước đây khi ở đỉnh cao, vào cuối năm 2009 – bảy năm sau khi ra mắt – khi Internet Explorer vẫn là vua của các trình duyệt và Chrome vẫn còn sơ khai, Mozilla đã giành lấy “miếng bánh”. thị phần gần 32%, trong khi IE có khoảng 56%. Nhưng chỉ vài năm sau khi Chrome bắt đầu dẫn đầu, thị phần của Firefox đã giảm một nửa vào giữa năm 2013.

Có nhiều lý do để giải thích cho việc Firefox mất đi lượng lớn người dùng, một trong số đó là việc các trình duyệt đối thủ như Chrome, Edge và Safari đều được cài sẵn hệ điều hành Android, Windows và Apple (tương ứng). Các “ông lớn” đứng sau các trình duyệt mặc định đều có nỗ lực thu hút thêm người dùng, chẳng hạn như năm ngoái, Chrome Store đã cảnh báo rằng việc sử dụng trình duyệt Edge có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề. rủi ro bảo mật và khuyến nghị người dùng chuyển sang Chrome. Microsoft cũng đã có những động thái tương tự để khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Edge.

Trình duyệt Firefox mất gần 50 triệu người dùng chỉ trong 3 năm - Ảnh 3.

Microsoft bị tố “chơi bẩn” chuyển hướng người dùng Chrome sang sử dụng Edge

Một vài lý do khác cũng ảnh hưởng đến thị phần của Firefox có thể đến từ những sai lầm của Mozilla trong quá trình phát triển Firefox, chẳng hạn như thiếu các cải tiến về hiệu suất hoặc các thay đổi lớn. hoàn toàn giao diện người dùng, điều này cũng khiến một số người dùng từ bỏ Firefox và chuyển sang các trình duyệt cạnh tranh khác.

The Duyệt

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button