Giải Trí

Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị cảnh cáo

[

Trung QuốcTrịnh Sảng, Ngô Diệp Phàm và hơn 80 người nổi tiếng trên mạng bị cảnh cáo vì vi phạm đạo đức và pháp luật.

Theo dõi SinaTối 23/11, Hiệp hội Công nghiệp Biểu diễn Trung Quốc đã công bố danh sách 88 người bị cảnh cáo, những người sẽ không được phép xuất hiện trong các chương trình internet và livestream. Trong số đó có các nghệ sĩ gồm Ngô Diệp Phàm, Trịnh Sảng và Trương Triết Hàn.

Đại diện Hiệp hội cho biết, các nghệ sĩ trên bị đưa vào danh sách nhằm ngăn chặn việc thu lợi kinh tế thông qua việc tham gia các buổi phát sóng trực tuyến, livestream bán hàng, nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật. của chúng.

Ngô Dịch Phàm và Trịnh Sảng - hai ngôi sao hạng A sa sút sự nghiệp năm 2021. Diệp Phàm đang bị tạm giữ vì cáo buộc hiếp dâm, Trịnh Sảng bị cáo buộc trốn thuế, ồn ào thuê người mang thai. Ảnh: Sina

Ngô Dịch Phàm và Trịnh Sảng – hai ngôi sao hạng A sa sút sự nghiệp năm 2021. Diệp Phàm đang bị tạm giữ vì cáo buộc hiếp dâm, Trịnh Sảng bị cáo buộc trốn thuế, ồn ào thuê người mang thai. Ảnh: Sina

Lần đầu tiên, danh sách cảnh báo có tên của các diễn viên. Theo lý giải của vị đại diện, những năm gần đây, ngày càng nhiều nghệ sĩ lập tài khoản trên các trang thương mại điện tử để livestream bán hàng. Phim ảnh, ca hát không còn là cách kiếm tiền quan trọng của họ. Hiệp hội đã bổ sung diễn viên, ca sĩ vào danh sách theo tinh thần “chấn chỉnh showbiz” của cơ quan chức năng. Hồi tháng 8, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành quy định “cấm các nghệ sĩ không có đạo đức và bất hợp pháp tái xuất trong các lĩnh vực khác”.

Đây là lần thứ chín Hiệp hội Công nghiệp Biểu diễn Trung Quốc thông báo rằng những người nổi tiếng trên Internet (chủ yếu là MC livestream) bị cảnh cáo, nâng tổng số lên 446. Những người này bị cáo buộc “sản xuất nội dung không lành mạnh”, “tạo ra những trò đùa tục tĩu”, “giả vờ điên cuồng ”,“ chủ trương những xu hướng thẩm mỹ lệch lạc ”,“ coi thường đạo đức để thao túng quan điểm ”. “…

Động thái của hiệp hội là tăng cường quản lý các chương trình internet, bao gồm cả việc phát trực tiếp trên các nền tảng video, mạng xã hội và xây dựng một môi trường internet có trật tự và lành mạnh.

Từ tháng 8 đến nay, cơ quan quản lý đưa ra nhiều quy định xử phạt các nghệ sĩ vướng scandal. Ngô Diệp Phàm, Trịnh Sảng hay Trương Triết Hàn đều đã bị xóa tài khoản mạng xã hội và không được phép xuất hiện trên truyền hình. Wu Yifan đã bị giam giữ từ tháng 7 vì cáo buộc hiếp dâmTrịnh Sảng bị phạt vì trốn thuế và bị truyền thông chỉ trích vì thuê người mang thai hộ. Trong khi nam diễn viên Trương Triết Hàn sự nghiệp bị mất vì để lộ những bức ảnh tươi cười ở đền Yasukuni – ngôi đền gây tranh cãi nhất Nhật Bản.

Nghinh Xuân (theo dõi Sina)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trinh-sang-ngo-diec-pham-bi-canh-cao-4393571.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button