Tin Tức

Trợ cấp nhầm 360.000 USD cho một hộ gia đình

Nhật BảnChính quyền thị trấn Abu đã xin lỗi khi không thu được 46,3 triệu yên (360.000 USD) tiền trợ cấp Covid-19 mà bị chuyển nhầm cho một gia đình, gấp 463 lần mức bình thường.

Norihiko Hanada, người đứng đầu thị trấn Abu, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản ngày 22/4 thông báo không thể thu hồi số tiền trợ cấp nhầm do chủ tài khoản đã sử dụng hết.

Số tiền ủng hộ Covid-19 này đã được giới chức thị trấn Abu chuyển vào tài khoản của gia đình nói trên vào ngày 8/4, trong khi theo quy định, mỗi hộ gia đình chỉ được nhận 100.000 yên (780 USD).

Chính quyền thị trấn Abu đã tổ chức họp báo vào ngày 15/4, cúi đầu trước người dân và cam kết thu hồi số tiền sai phạm. Tuy nhiên, gia đình khẳng định đã “tiêu hết tiền” nên không trả lại được và “sẵn sàng chịu trách nhiệm”.

Gia đình không giải thích họ đã tiêu bao nhiêu tiền và để làm gì. Các quan chức thị trấn đã không thể kiểm tra tài khoản của họ, vì vậy họ đã làm việc với cảnh sát và luật sư, cam kết “làm hết sức mình để sửa lỗi”.

Thị trưởng Norihiko Hanada (trái) và Phó Thị trưởng Takao Nakano cúi đầu xin lỗi vì không thu hồi được khoản trợ cấp đã chuyển nhầm, trong cuộc họp báo tại thị trấn Abu, tỉnh Yamaguchi, ngày 22/4. Ảnh: Yahoo News.

Thị trưởng thị trấn Abu Norihiko Hanada (trái) và Phó thị trưởng Takao Nakano cúi đầu xin lỗi vì không thể thu hồi khoản trợ cấp đã chuyển nhầm, trong cuộc họp báo ngày 22 tháng 4. Hình ảnh: Tin tức yahoo.

Các quan chức thị trấn vẫn đang thương lượng với chủ hộ về việc hoàn trả tiền trợ cấp.

Chính phủ Nhật Bản từ năm ngoái đã tung ra nhiều gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19, trong đó có chính sách miễn thuế 100.000 yên cho mỗi hộ gia đình. Các khoản trợ cấp này nằm trong kế hoạch của Nhật Bản nhằm đảm bảo phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và giá cả leo thang.

Đức Trung (Dựa theo NHK / Yahoo News)

Nguồn: https://vnexpress.net/tro-cap-nham-360-000-usd-cho-mot-ho-gia-dinh-4454996.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button