Tin Tức

Trò chơi ú tim dưới đường dây cao thế | Blog phóng viên

HÀNG TRIỆUĐất dưới đường dây điện cao thế Có thể câu chuyện không mới, nhưng luôn có những diễn biến mới, do đạo tặc “nay đây mai đó”, đào bới chỗ này chỗ kia. Sau đó, ngành chức năng và chính quyền địa phương chạy đến bắt và xử lý.
Bài đăng Dám đào trộm đất dưới đường dây điện cao thế (Thiếu niên, số ra ngày 25/9) là trường hợp mới nhất được phát hiện tại Quảng Trị. Vẫn mô-típ cũ, kẻ cầm đầu đường dây trộm cắp bị bắt quả tang, chính quyền buộc viết cam kết nghiêm cấm tái phạm, lực lượng công an sẽ tiến hành xử phạt hành chính. Chuyện gì sẽ xảy ra, nếu vài ngày nữa, ở đâu đó, không chỉ ở Quảng Trị, có tin phát hiện ra một vụ trộm đất theo đường dây?
Sau khi bài báo được đăng tải, một độc giả cho rằng nguyên nhân do bọn trộm đất dưới chân đường dây cao thế liều lĩnh. Quảng Trị thiếu hoặc chậm quy hoạch các mỏ đất gây khan hiếm quỹ đất sử dụng cho xây dựng và làm đường. Nhưng tôi tin rằng, ngay cả khi có đủ mìn thường xuyên, điều đó không có nghĩa là bọn trộm đất sẽ yên tâm.

Khi tôi chia sẻ bài viết trên Facebook, một độc giả khác chua chát bình luận: “Thường thấy đào, xẻng hết rồi phát hiện, đăng báo. Không biết đợt này đào xong chưa, đào hết chưa? “. Tuy hơi” quá lố “nhưng ý kiến ​​này của bạn đọc không hẳn là sai. Lần này, đất đào chưa” hết “mà đã để lại cảnh hoang tàn với những hố sâu.

Lọt tim là một trò chơi dân gian mà hầu như đứa trẻ nào cũng biết, và thật bất ngờ, trò chơi này giờ lại được những kẻ trộm đất cố tình sử dụng dưới đường dây điện cao thế với lực lượng chức năng. Khi lực lượng công an, chính quyền và truyền tải điện ra truy xét, nhóm trộm đã bỏ trốn. Nhưng ngay sau khi lực lượng chức năng rời đi, chúng cố gắng đào bới như muốn trêu chọc. Tuy nhiên, khác với trò chơi dân gian, trò chơi trốn tìm này sẽ không có người thắng cuộc mà bọn trộm đất có thể phải trả giá bằng mạng sống nếu có sự cố phóng điện.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/blog-phong-vien/tro-choi-u-tim-duoi-duong-day-cao-the-1455720.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button