Tin Tức

Trộm cắp, cướp giật gia tăng khi TP.HCM giảm giãn cách xã hội

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP, khi các biện pháp ngăn chặn xã hội được giảm bớt thì tình hình tội phạm lại tăng so với những tháng trước.

Chiều 4/11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Trộm cắp, trộm cướp gia tăng do Thành phố Hồ Chí Minh giảm bớt sự xa cách xã hội
Trung tá Lê Mạnh Hà cho biết, khi TP.HCM giảm bớt các biện pháp ngăn chặn xã hội thì tình hình tội phạm gia tăng

Trao đổi với báo chí về tình hình tội phạm thời gian qua, ông Hà cho biết, sau khi thành phố giảm các biện pháp ngăn chặn xã hội thì tình hình tội phạm gia tăng.

Theo thống kê của Công an thành phố (CATP), trong tháng 10, trên địa bàn thành phố xảy ra 184 vụ phạm pháp hình sự, giảm hơn 44% so với cùng kỳ, nhưng so với kỳ liền kề (tháng 8 và tháng 9) thì tăng 60 vụ. nhiều năm. -80%.

Cơ cấu tội phạm chủ yếu vẫn là tội xâm phạm sở hữu, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, v.v.

Trước thực trạng đó, ông Hà cho biết, Giám đốc CATP đã chỉ đạo quán triệt đến các phòng, các quận, huyện yêu cầu triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh, quyết tâm kéo giảm tội phạm, giữ vững an ninh chính trị. .

Tăng cường và chủ động các biện pháp phòng ngừa xã hội, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm. Tập trung triển khai các biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả quản lý cư trú, địa điểm …

Trung tá Lê Mạnh Hà cũng cho biết, trong đợt dịch Covid-19, Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, ngành chức năng xử lý vi phạm hành chính và hình sự.

Theo đó, từ tháng 7 đến nay, cơ quan công an đã xử lý hành chính 26 trường hợp vi phạm đối với dịch Covid-19 như kinh doanh thuốc do nước ngoài sản xuất nhưng không có chứng từ; kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng tài liệu giả của tổ chức; Đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng …

Cơ quan công an cũng nhận được 62 tin tố giác tội phạm, đề nghị khởi tố về các hành vi như giả mạo chức vụ, cấp bậc; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Giả mạo, sử dụng con dấu, tài liệu giả của tổ chức, cơ quan, làm lây lan dịch bệnh …

Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án, bị can 33 vụ về các hành vi như: Kinh doanh hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ; sản xuất và buôn bán vật tư y tế giả; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng của người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi; chống người thi hành công vụ; lây bệnh hiểm nghèo cho người và tham ô tài sản…

TP.HCM yêu cầu giám sát chặt chẽ việc người dân từ các tỉnh, thành khác đổ về

TP.HCM yêu cầu giám sát chặt chẽ việc người dân từ các tỉnh, thành khác đổ về

Hồ Chí Minh sẽ cách ly y tế những người trở về từ vùng có dịch ở cấp độ 4 và các trường hợp nghi ngờ trong vùng có dịch cấp độ 3, đồng thời tiêm ngay cho những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/trom-cap-cuop-giat-gia-tang-khi-tp-hcm-giam-gian-cach-xa-hoi-789523.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button