Công Nghệ

Trốn chó hoang, linh dương rơi vào hàm cá sấu

Nam PhiNyala lặn xuống nước để trốn khỏi bầy chó hoang, nhưng phải đối mặt với kẻ thù lớn hơn là hà mã và cá sấu.

Thoát khỏi đàn chó hoang, linh dương rơi vào hàm cá sấu

Hướng dẫn Wayne Myburgh đã quay một trận chiến giữa nyalas và những kẻ săn mồi ở Greater Kruger, Nam Phi, Những lần nhìn thấy mới nhất đưa tin ngày 7/9. “Trong chuyến đi buổi sáng, chúng tôi nghe nói rằng một bầy chó hoang châu Phi vừa đuổi theo một con nyala đến đập Quelea. Khi biết rằng có một con cá sấu và khoảng 12 con hà mã sống ở đó, chúng tôi nghĩ mọi chuyện ổn cả. Có lẽ sẽ rất thú vị và bắt đầu lái xe, ”Myburgh kể lại.

Bị những con chó hoang truy đuổi, nyala lao xuống nước. Nó cho rằng đây là nơi an toàn nhất để tránh bị biến thành đồ ăn. Nhưng trong khi con linh dương cố gắng tự vệ trước bầy chó hoang, một con hà mã bất ngờ tấn công nó từ phía sau để bảo vệ lãnh thổ của mình. Nyala phải dùng cặp sừng sắc nhọn của mình để đẩy lùi hà mã, sau đó quay lại đối phó với bầy chó hoang.

Đang vật lộn với hai nhóm kẻ thù, con linh dương tiếp tục chạm trán với kẻ thù thứ ba. Khi nó đang đứng dưới nước, một con cá sấu lặng lẽ tiến đến và há miệng ngoạm lấy chân sau của nó, kéo nó xuống. Lần này, con linh dương đã bị cá sấu húc ngã.

“Sau 13 năm làm hướng dẫn viên, thật tuyệt vời khi trải nghiệm điều mà bạn chưa từng thấy trước đây. Hãy cố gắng chụp một số cảnh, nhưng cũng đừng quên đặt máy ảnh xuống và tận hưởng trải nghiệm một lần trong đời.” , Myburgh chia sẻ.

Antelope nyala (Tragelaphus angasii) có nguồn gốc từ miền nam châu Phi. Dài 135 – 195 cm và nặng 55 – 140 kg, loài động vật ăn cỏ này có bản tính nhút nhát và thận trọng. Chúng thích sống trong những bụi cây rậm rạp ở sa mạc và gần hồ. Chúng săn mồi sư tử, báo hoa mai, chó hoang châu Phi, khỉ đầu chó và chim săn mồi.

Thu Thao (Theo dõi Những lần nhìn thấy mới nhất)

Nguồn: https://vnexpress.net/tron-cho-hoang-linh-duong-roi-vao-ham-ca-sau-4508514.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button