Kinh Doanh

Trong danh sách có nhiều cái tên nổi tiếng


Amazon gần đây đã vô hiệu hóa khoảng 3.000 tài khoản bán hàng của hơn 600 thương hiệu đến từ Trung Quốc sau khi phát hiện những thương hiệu này vi phạm chính sách người bán, cụ thể là trong quá trình đánh giá sản phẩm.

Một số thương hiệu nằm trong danh sách bị Amazon cấm là những cái tên tương đối quen thuộc với người dùng như Aukey, Mpow, RavPower, Vava, TaoTronics hay Choetech.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV), Cindy Tai, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu khu vực châu Á của Amazon, khẳng định rằng công ty của ông không nhắm đến Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác. khác. Cô cũng cho rằng vụ việc không ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng chung của các cửa hàng từ Trung Quốc trên Amazon.

Vụ việc bắt đầu thu hút sự chú ý vào giữa tháng 6, khi Nicole Nguyễn, một nhà văn của Tạp chí Phố Wall, mua bộ sạc mang nhãn hiệu RAVPower trên Amazon. Bộ sạc đó được người dùng đánh giá 5 sao với hơn 9800 lượt bình chọn.

Khi nhận bộ sạc, Nicole phát hiện bên trong là một phiếu quà tặng trị giá 35 USD. Người dùng sẽ có thể sử dụng nó nếu họ đánh giá sản phẩm 5 sao, sau đó gửi ảnh chụp màn hình hoặc liên kết đánh giá đến RAVPower.

Amazon cấm 600 thương hiệu Trung Quốc vì đánh giá sản phẩm gian dối: Có nhiều tên tuổi nổi tiếng trong danh sách - Ảnh 1.
Amazon cấm 600 thương hiệu Trung Quốc vì đánh giá sản phẩm gian dối: Có nhiều tên tuổi nổi tiếng trong danh sách - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận quà tặng với bộ sạc RAVPower được phát hiện bởi cây bút của Wall Street Journal

Đáp lại Tạp chí Phố Wall, một đại diện của Amazon cho biết hành vi này của RAVPower vi phạm chính sách bán hàng của công ty. Trung bình, Amazon xử lý khoảng 10 triệu bài đánh giá sản phẩm khác nhau mỗi tuần và công ty đang sử dụng cả trí tuệ nhân tạo và con người để phân biệt các bài đánh giá thật giả. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để đảm bảo khách hàng có thể tin tưởng rằng mọi đánh giá của Amazon đều đáng tin cậy và phù hợp.” Đại diện Amazon cho biết.

Bốn ngày sau, Sunvalley Group, công ty mẹ của RAVPower và một số thương hiệu Trung Quốc khác như TaoTronics và Vava, đã bị Amazon khóa tài khoản bán hàng. Theo Sunvalley Group, doanh thu của công ty có thể bị ảnh hưởng tới 31% sau quyết định này.

Đầu tháng 7, một công ty khác là Thâm Quyến Youkeshu Technology, hay được biết đến với tên gọi YKS, cũng bị Amazon đóng cửa 340 cửa hàng và “đóng băng” khối tài sản trị giá 20 triệu USD.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Amazon tiếp tục khẳng định rằng có các biện pháp trừng phạt cấm người bán và người đánh giá sản phẩm tận dụng các tính năng cộng đồng, và “sẽ đình chỉ hoặc vô hiệu hóa những người bán vi phạm chính sách, bất kể họ ở đâu trên thế giới”.

Jenny Kay

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button