Đời Sống

Trong khi bạn bè kiếm tiền tỷ mỗi năm, tại sao bạn vẫn loanh quanh lương tháng chục triệu?


01

Cách đây không lâu, trong một lần tụ tập, tôi biết được hoàn cảnh của một số bạn học cấp ba. Một người bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu, sau đó đã khỏi bệnh. Một người bạn trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản, hàng ngày gửi thông tin mua bán nhà đất cho nhóm. Có một chàng trai về quê mở tiệm tạp hóa nhỏ, vất vả nuôi hai con khôn lớn.

Tất nhiên, nhiều học viên đã thành công. Bạn đã đến một tập đoàn lớn với tư cách là một chuyên gia nghiên cứu; Có bạn trở thành phó giáo sư, thạc sĩ ở các trường cao đẳng, đại học. Cũng có bạn trở thành giám đốc một ngân hàng đầu tư với mức lương hàng tỷ đồng mỗi năm. Ngạc nhiên nhất là cô bạn cùng lớp, tự sáng tạo, chưa đầy chục năm đã sở hữu hàng chục tỷ đồng.

Sự khác biệt lớn nhất trong cuộc đời là, chỉ sau vài năm, bạn bè đều đã trở thành những người ở một đẳng cấp khác. Trong khi chúng ta vẫn vui vẻ săn hàng giảm giá vài nghìn đồng thì họ đã trở thành tỷ phú với mức lương hàng tỷ đồng một năm.

Bạn có thể sẽ không thể đoán trước được bạn bè của mình mười năm nữa sẽ như thế nào.

Trong khi bạn bè của bạn kiếm hàng tỷ đô la mỗi năm, tại sao bạn vẫn chỉ loanh quanh với mức lương hàng chục triệu hàng tháng của mình?  - Ảnh 1.

02

Ở trường đại học, một giáo viên marketing đã từng kể đi kể lại cho chúng tôi một câu chuyện.

Năm 1990, Lý Thạnh đậu vào một trường đại học có tiếng ở Hà Nội và trở thành bạn cùng phòng với Lập Vinh. Sau khi tốt nghiệp, cả hai đều được các công ty lớn tuyển dụng vào vị trí kỹ thuật viên. Lý Thạnh có năng lực chuyên môn cao nhưng tính tình kiêu ngạo; Lập Vinh tuy ít tài lẻ nhưng làm việc cẩn thận, thường chủ động làm thêm giờ, được lãnh đạo trọng dụng, nhanh chóng được thăng quan tiến chức. Sau đó, vì một sai lầm nghiêm trọng trong công việc, Lý Thạnh chọn cách rời khỏi công ty, còn Lập Vinh thì không ngừng được thăng chức.

Năm 2002, Lý Thạnh và Lập Vinh gặp lại nhau. Lập Vinh mời Lý Thạnh mở công ty mới nhưng bị từ chối. Không lâu sau, Lập Vinh thành lập công ty riêng.

Sau 10 năm, Lý Thạnh vẫn là một kỹ nữ, hút một bao thuốc lá trị giá 25.000 điếu. Lập Vinh trở thành chủ tịch một tập đoàn lớn, lái chiếc sedan Mercedes-Benz 600 và trở thành tỷ phú.

Mười năm sau khi tốt nghiệp, tại sao khoảng cách giữa bạn và bạn bè của bạn lại quá rõ ràng?

Tại sao một số người không nổi bật trong trường lại đạt được thành tích đáng kinh ngạc chỉ sau vài năm?

Trên thực tế, khoảng cách giữa các bạn trong lớp không xuất hiện sau khi ra trường mà ngay từ khi bạn bước chân vào ngưỡng cửa đại học, nó đã tồn tại.

Có một loại khoảng cách, đó là bối cảnh gia đình; Có một loại khoảng cách khác, đó là giá trị con người, khả năng học tập, khả năng giao tiếp, trí tuệ cảm xúc và tinh thần mạo hiểm.

Nhiều người lầm tưởng bạn học là những người có năng lực, trình độ như nhau, thực chất chỉ là số điểm bằng nhau và vô tình cả hai cùng đỗ vào một trường đại học. Khoảng cách giữa các bạn cùng lớp sẽ không thể hiện rõ ở trường. Sau khi tốt nghiệp, khoảng cách đó xuất hiện một cách đáng sợ. Vì vậy, một số người có thể tiến xa, nhưng một số bị bỏ lại phía sau.

Trong khi bạn bè của bạn kiếm hàng tỷ đô la mỗi năm, tại sao bạn vẫn chỉ loanh quanh với mức lương hàng chục triệu hàng tháng của mình?  - Ảnh 2.


03

Yếu tố quan trọng nhất là nhân cách và trình độ

Sau khi tốt nghiệp, có những người bỏ qua nhịp sống hối hả, thiếu ý chí phấn đấu. Có những người có nghị lực chịu đựng gian khổ. Họ nỗ lực học hỏi, tích lũy kiến ​​thức và nắm bắt cơ hội. Chỉ trong vài năm, họ đã có thể thực hiện được tham vọng của mình.

Tại sao người khác có được thành công mà bạn chưa từng có? Đó là bởi vì họ đã đạt được “Tăng trưởng theo cấp số nhân”, họ thoát ra khỏi lớp vỏ của cuộc sống hàng ngày, không ngừng tăng tốc để vươn xa hơn. Và chính tính cách đó đã khiến họ trở nên khác biệt so với những người bình thường.

Nhân vật quyết định khoảng cách, và kỹ năng quyết định kết quả.

Trên đời này không có gì tự nhiên mà đến.

Khi một người bình thường như bạn chọn con đường dễ đi nhất thì khoảng cách giữa bạn và những người khác thực sự bắt đầu.

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng hầu hết thành công là kết quả của sự tích lũy.

Tại sao những người khác luôn thành công hơn bạn?

Bạn đã bao giờ so sánh, người ta ngủ muộn hơn bạn, dậy sớm hơn bạn, nỗ lực hơn bạn? Hay chỉ có nhiều gen và đam mê thành công hơn bạn?

Vì vậy, bạn nên cảm ơn những người thành công hơn bạn sau khi tốt nghiệp, vì họ đã nói với bạn một sự thật: bạn bị bỏ lại phía sau không phải vì bạn không thể, mà vì bạn không muốn.

Bạn bè đã kiếm được hàng tỷ mỗi năm, và bạn vẫn chỉ loanh quanh vài triệu. Một cuộc đời như vậy thật không đáng sống! Tăng tốc, cố gắng, chăm chỉ, mười năm nữa thành công sẽ đợi bạn!

Quê nhà

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button