Công Nghệ

Trong khi các Big Tech đổ xô vào metaverse, CEO Google coi lĩnh vực cũ kỹ này mới là “mỏ vàng” sẽ tạo ra 1.000 tỷ USD tiếp theo


Trong khi nhiều gã khổng lồ công nghệ coi metaverse là mảnh đất màu mỡ tiếp theo để phát triển, thì CEO Sundar Pichai lại nhìn thấy tương lai của Google trong lĩnh vực lâu đời nhất: tìm kiếm trên Internet. .

“May mắn thay, sứ mệnh của chúng tôi dường như vĩnh cửu”, Pichai nói với Emily Chang của Bloomberg Television. “Nhu cầu tổ chức thông tin là lớn hơn bao giờ hết.”

Đầu tháng 11, giá trị vốn hóa thị trường của Alphabet (công ty mẹ của Google) đã vượt mốc 2 nghìn tỷ USD nhờ doanh thu và lợi nhuận được báo cáo tăng đột biến trong thời gian đại dịch. Khi được hỏi khoản vốn hóa 1 nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ đâu, Pichai ngay lập tức đề cập đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Theo dự đoán của ông, người tiêu dùng sẽ sử dụng nhiều cách mới để tìm kiếm thông tin, chẳng hạn như tìm kiếm bằng giọng nói. “Có thể thích ứng với những thay đổi đó và cải thiện công cụ tìm kiếm mang lại cơ hội lớn nhất cho chúng tôi.”

Kể từ khi tiếp quản Google vào năm 2015, Pichai đã đưa công ty đi sâu hơn vào lĩnh vực điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo nhưng cũng phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều từ các cơ quan quản lý. Trong cuộc phỏng vấn, Pichai đã liệt kê đám mây, YouTube và cửa hàng ứng dụng hiện là những động lực tăng trưởng chính của Google. Hiện tại, Google đang đầu tư vào công nghệ AI cho các lĩnh vực này.

CEO gốc Ấn Độ dự định sẽ có nhiều sản phẩm của Google được phát triển và thử nghiệm ở châu Á trước khi tung ra thị trường toàn cầu nhưng không phải ở Trung Quốc. Sau khi “đóng băng” kế hoạch đưa Google tìm kiếm vào đại lục vào năm 2018, hầu hết các dịch vụ mà Google cung cấp vẫn chưa khả dụng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Điều đó sẽ không thay đổi trong tương lai gần, Pichai nói. Tuy nhiên, ông không đồng ý với các CEO khác của Thung lũng Silicon khi nói đến những tiến bộ công nghệ của Trung Quốc. Ông thừa nhận Google đang cạnh tranh gay gắt với các công ty Trung Quốc trong lĩnh vực AI và điện toán lượng tử, nhưng khẳng định Mỹ và Trung Quốc hoàn toàn có thể hợp tác trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu và ứng dụng AI. trong giám sát an ninh.

Trong lĩnh vực vũ trụ ảo, Google cũng đã có một vài thử nghiệm tiếp cận các sản phẩm ảo và công nghệ thực tế ảo nhưng chưa đạt được nhiều thành tựu. Google Glass có thể đeo được là một ví dụ điển hình.

Tham khảo Bloomberg

Anh Phat

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button