Thể Thao

Trọng tài FIFA của Việt Nam nhận ‘trọng trách đặc biệt’ tại SEA Games 31

Trọng tài Ngô Duy Lân được AFC phân công điều khiển các trận đấu ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31.

Trong SEA Games 31, Việt Nam có tổng cộng 2 trọng tài, 3 trợ lý và 1 giám sát được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân công làm 2 môn bóng đá nam và bóng đá nữ. Theo đó, Trọng tài Ngô Duy Lân có thể sẽ bắt chính các trận đấu ở bảng B môn bóng đá nam diễn ra trên sân Thiên Trường, Nam Định.

Bảng B không có sự góp mặt của U23 Việt Nam là nơi tranh tài của Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào. Việc trọng tài Ngô Duy Lân được giao làm nhiệm vụ cũng là điều khá dễ hiểu khi trọng tài người Long An đã đạt cấp Elite, cao nhất trong hệ thống FIFA.

Ban đầu, trọng tài Ngô Duy Lân được phân công làm việc tại AFC Cup 2022. Tuy nhiên, trọng tài sinh năm 1984 được AFC chỉ định ở lại Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Ở SEA Games 30 tại Philippines, không có bất kỳ trọng tài Việt Nam nào được phân công điều hành các môn bóng đá.15-chot_mqyg
Trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 3 trọng tài FIFA hiện tại của Việt Nam

Ngoài ông Ngô Duy Lân, Việt Nam còn có nam trọng tài là trợ lý Nguyễn Trung Hậu. Ở môn bóng đá nữ, đại diện chủ nhà SEA Games 31 là trọng tài Lê Thị Lý và 2 trợ lý Hà Thị Phương, Nguyễn Thị Hằng Nga. Cái tên cuối cùng là bà Mai Hà Trang, giám sát trọng tài TP.HCM.

Tại SEA Games 31, AFC sẽ phân công các trọng tài Ấn Độ, Hàn Quốc, Oman, Jordan, Syria, Kuwait, Maldives, Sri Lanka, UAE, Tajikistan, Uzbekistan, Nhật Bản và Australia làm nhiệm vụ. Ở Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất có trọng tài làm nhiệm vụ tại kỳ đại hội này.

Điều này cho thấy, các trọng tài và trợ lý trọng tài Việt Nam ngày càng được tín nhiệm trong khu vực. Như đã đưa tin trước đó, môn bóng đá tại SEA Games thường xuyên sử dụng trọng tài ngoài Đông Nam Á để đảm bảo tính công bằng cho các trận đấu.

U23 Thái Lan chốt danh sách tham dự SEA Games, ngôi sao Premier League không góp mặt

Highlights: U22 Việt Nam 3-0 U22 Indonesia (Nguồn: VTV)


Tác giả Thethao247.vnHuy Nguyen

/

Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Sao chép đường dẫnNguồn: https://thethao247.vn/sea-games/406-trong-tai-fifa-cua-viet-nam-nhan-trong-trach-dac-biet-tai-sea-games-31-d255409.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button