Thể Thao

Trọng tài Sawaeng: ‘Không thể thay đổi trận thắng của Thu Nhi’

Trọng tài trận đấu giữa Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada cho rằng võ sĩ Việt Nam chiến thắng xứng đáng và kết quả không thể thay đổi.

Trọng tài Sawaeng (giữa) giơ tay Thu Nhi lên trời để công bố chiến thắng lịch sử của quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam.  Ảnh: BoxingNews

Trọng tài Sawaeng (giữa) giơ tay Thu Nhi lên trời để công bố chiến thắng lịch sử của quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: BoxingNews

“Theo tôi, trận đấu giữa Thu Nhi và Tada mang tính kinh điển và khá cân bằng”, trọng tài Sawaeng Thaweekoon nhận định. VnExpress. “Nhưng, những cú đánh của võ sĩ Việt Nam hiệu quả hơn, và cô ấy cũng kiểm soát được thế đấu.”

Sawaeng có 26 năm kinh nghiệm quản lý các trận đấu quyền anh chuyên nghiệp. Theo trang thống kê Boxrec, ông đã làm trọng tài 149 trận đấu, giám khảo 140 trận đấu, giám sát sáu trận đấu và thanh tra sáu sự kiện. Trọng tài người Thái Lan được WBO phân công điều hành trận tranh đai vô địch thế giới hạng ruồi nhỏ giữa Thu Nhi và Tada vào chiều 23 tháng 10. Anh là người đứng gần trận đấu nhất, và 3 trọng tài đã chấm điểm trong đó có Martino Redona (Mỹ. ), Surat Soikrachang (Thái Lan) và Kim Jae-hoon (Hàn Quốc).

Sawaeng công bố tỷ số chiến thắng cho Thu Nhi, khi cả 3 giám khảo chấm 96-94 cho võ sĩ Việt Nam. Ngay sau trận đấu, Chủ tịch Hiệp hội quyền anh chuyên nghiệp Nhật Bản Masato Yamashita đã tỏ thái độ không đồng tình và sẽ phàn nàn vào WBO. “Giám sát trận đấu đã báo cáo kết quả với WBO. Không có vấn đề gì với khiếu nại của phía Nhật Bản. Kết quả trận đấu không thể thay đổi”, ông Sawaeng nói thêm.

Sawaeng đã điều tiết và ghi bàn nhiều trận vô địch thế giới ở cùng hạng cân, cả nội dung nam và nữ. Trọng tài người Thái Lan đánh giá cao tài năng của Thu Nhi và cho rằng võ sĩ 25 tuổi vẫn còn một chặng đường dài phía trước. “Nếu Thu Nhi giữ được phong độ như hiện tại, cô ấy sẽ là quán quân rất lâu”, anh nhấn mạnh.

Với chiến thắng trước Etsuko Tada vào chiều 23/10, Thu Nhi đã trở thành nhà vô địch thứ 8 trong lịch sử hạng ruồi hạng nhẹ của WBO. Cô cũng là võ sĩ Việt Nam đầu tiên lên ngôi vô địch thế giới, ở cả nội dung nam và nữ. Trước đó, võ sĩ 25 tuổi đoạt đai WBO châu Á tại Campuchia vào tháng 2 năm 2020. Cho đến nay, cô mới thi đấu chuyên nghiệp 5 trận, toàn thắng, nằm trong nhóm bất bại với Thu Nhi cùng 3 nhà vô địch thế giới khác là Seniesa. Estrada (Mỹ) ở WBA, Tina Rupprecht (Đức) ở WBC và Yokasta Valle (Costa) Rica) ở IBF. Trong đó, Estrada thắng cả 21 trận, còn Rupprecht thì bất bại 12 trận.

Xuân Bình

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trong-tai-sawaeng-khong-the-thay-doi-tran-thang-cua-thu-nhi-4376244.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button