Kinh Doanh

Trong tương lai, mô hình kinh doanh chuyển sang online


Đó là ý kiến ​​chung của các nhà khoa học, cơ quan quản lý và doanh nghiệp tham dự tọa đàm về phát triển mô hình kinh doanh mới trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 11-11.

Ông Nguyễn Thế Quang, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua ghi nhận sự phát triển và thành công vượt bậc của các mô hình kinh doanh mới. Dựa trên nền tảng công nghệ, đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đó là các nền tảng thương mại điện tử, ngân hàng số, v.v.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab cho biết, dịch COVID-19 vừa qua đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng và kinh doanh của đại bộ phận người dân, đặc biệt là ở các thành phố lớn. .

“Ngay cả những người bán hàng ở chợ truyền thống cũng phải chuyển sang bán hàng trực tuyến. Sự chuyển dịch là rất tự nhiên. Tất cả những ngành hàng nào nắm bắt được cơ hội này thì sẽ kinh doanh thành công”, bà Vân nói.

Về hình thức kinh doanh trong tương lai, theo bà Vân, dự báo mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh sẽ chuyển từ offline sang online, sang môi trường ảo. Giáo dục, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm là ba lĩnh vực sẽ chứng kiến ​​sự chuyển dịch sang trực tuyến nhanh hơn so với các ngành và lĩnh vực kinh doanh khác.

Ông Quang cho rằng, với dân số gần 100 triệu người, trong tương lai, các mô hình kinh doanh mới liên quan đến công nghệ số như robot, 3D,… sẽ phát triển mạnh vì còn nhiều tiềm năng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button