Thế Giới

Trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea lại bị UAV tấn công?

Trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea lại bị UAV tấn công?  - 1.  ảnh

Các tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga cập cảng Sevastopol ngày 18/8

Chụp màn hình rferl.org

Mikhail Razvozhayev, một quan chức ở thành phố cảng Sevastopol của Crimea, viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng máy bay không người lái đã đâm vào mái của tòa nhà trụ sở Hạm đội Biển Đen. Ông Razvozhayev cho biết không có thương vong. Một đoạn video cho thấy một đám khói bốc lên từ tòa nhà đã được đăng trên Mạng xã hội. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về phản ứng của Nga.

Thông tin trụ sở Hạm đội Biển Đen bị UAV tấn công được đưa ra một ngày sau khi Moscow xác nhận Phó Đô đốc Viktor Sokolov đã đảm nhận quyền chỉ huy hạm đội này.

Các quan chức phương Tây “Một nửa số máy bay chiến đấu của Nga ở Crimea đã bị phá hủy”

Đây được cho là lần thứ hai trụ sở Hạm đội Biển Đen bị UAV tấn công. Cuối tháng trước, các quan chức Sevastopol đã hủy bỏ lễ kỷ niệm Ngày Hải quân của Nga sau khi một quả bom do một máy bay không người lái thả xuống khiến 6 người bị thương.

\N

Ngoài ra, Căn cứ Không quân Saky của Nga ở Crimea đã bị rung chuyển bởi một số vụ nổ vào ngày 9 tháng 8. Vào ngày 19 tháng 8, hãng thông tấn Đức dpa dẫn lời một số quan chức quân đội Phương Tây cho rằng cuộc tấn công vào căn cứ không quân Saky đã hạ hơn một nửa số máy bay của Hạm đội Biển Đen và buộc hạm đội vào thế phòng thủ.

Nga phủ nhận chiếc máy bay bị hư hại và khẳng định các vụ nổ tại căn cứ Saky là do tai nạn. Ukraine cho đến nay vẫn chưa nhận trách nhiệm về vụ nổ. Tuy nhiên, tờ Các Newyork Times Các bài viết washington dẫn lời các quan chức Ukraine giấu tên tiết lộ rằng các lực lượng Ukraine có liên quan đến vụ việc.

Nhiều vụ nổ xảy ra ở các khu vực xa chiến tuyến của Ukraine

Xem thêm những diễn biến liên quan đến cuộc chiến Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/tru-so-ham-doi-bien-den-cua-nga-o-crimea-lai-bi-uav-tan-cong-post1490150.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button