Sức Khỏe

Trưa 20/9, hai ‘điểm nóng’ ở Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính nCoV

Hai bệnh nhân: Nam, 26 tuổi và nữ, 30 tuổi, ở Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Hai người bạn cùng nhà, trong khu vực bị phong tỏa, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 19/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính (Viện CDC Hà Nội).

Nữ, 33 tuổi, ở Việt Hưng, Long Biên, là F1 của ca bệnh COVID-19, được phân lập và xét nghiệm âm tính. Ngày 19/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính (Viện CDC Hà Nội).

Tích lũy số ca mắc trong đợt bùng phát thứ 4 (từ ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận 3.928 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ngoài cộng đồng là 1.598 ca, số ca bệnh biệt lập là 2.330 ca.

Sáng 20/9, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong, ngoài công lập và 30 trung tâm y tế quận / huyện / thị xã về việc tăng cường công tác phòng, chống. COVID-19 trong một cơ sở y tế. Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập đặt cảnh báo phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ mắc bệnh; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 6 ngày 12/5 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

.

Nguồn: https://vtc.vn/trua-20-9-hai-diem-nong-o-ha-noi-tiep-tuc-ghi-nhan-ca-duong-tinh-ncov-ar637344.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button