Thế Giới

Trực thăng ‘Diều hâu đen’ Philippines gặp nạn, không ai sống sót

Theo phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Philippines (PAF), Trung tá Maynard Mariano, chiếc trực thăng S-70i Black Hawk (còn được gọi là ‘Diều hâu đen’) đã chở 3 phi công và 3 thành viên phi hành đoàn trước khi cất cánh. Cánh quân đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tại một căn cứ không quân ở thị trấn Capas thuộc tỉnh Tarlac, cách thủ đô Manila 92 km về phía bắc, vào khoảng 8 giờ tối theo giờ địa phương.

PAF cho biết chiếc trực thăng gặp nạn vào khoảng 10 giờ tối (giờ địa phương) khi đang thực hiện một cuộc diễn tập bay.

Lực lượng Không quân đã tiến hành tìm kiếm khi chiếc trực thăng S70i không thể trở về căn cứ.

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana cho biết vẫn chưa rõ lý do tại sao chiếc trực thăng S-70i Blackhawk chở 3 phi công và 3 phi hành đoàn lại bị rơi gần Căn cứ Không quân Clark, một căn cứ quân sự cũ của Mỹ, nay là một khu phức hợp công nghiệp và giải trí sầm uất.

Cho đến nay, vẫn chưa có người sống sót nào được tìm thấy. Danh tính của các thành viên phi hành đoàn sẽ được công bố ngay sau khi người nhà của họ được thông báo chính xác. Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự mất mát“, PAF cho biết trong một tuyên bố.

Sau vụ việc, Không quân Philippines thông báo rằng tất cả các máy bay trực thăng Black Hawk mới mua khác sẽ không được bay trong khi cuộc điều tra hoàn tất.

Được biết, chính quyền Duterte đã chi 12,1 tỷ Yên để mua 16 chiếc trực thăng Sikorsky S-70i Black Hawk. Chiếc ‘Black Hawk’ gặp nạn nằm trong số 6 chiếc mới được bàn giao cho Philippines vào tháng 11/2020.

Mariano xác nhận trước đó rằng quá trình huấn luyện ban đêm đã được thực hiện tốt trước khi Blackhawks nhận nhiệm vụ chính thức.

.

Nguồn: https://vtc.vn/truc-thang-dieu-hau-den-philippines-gap-nan-khong-ai-song-sot-ar620300.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button