Thế Giới

Trực thăng nào xuất sắc hơn?

Máy bay trực thăng nào là tốt nhất?

Máy bay trực thăng tấn công tốt nhất trên thế giới ở đâu? Mỹ là quốc gia đầu tiên chế tạo trực thăng tấn công chuyên dụng, AH-1 và các biến thể của dòng máy bay này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ngoài ra, MH-47 chở hàng cải tiến được trang bị vũ khí cũng là một loại trực thăng nổi bật. AH-64 Apache trang bị tên lửa không đối đất cũng là một cái tên đáng chú ý. Tất cả các mẫu máy bay trên đều tuyệt vời, nhưng có một mẫu máy bay trực thăng đáng ngạc nhiên khác, đó là Ka-52 của Nga.

Ka-52 là loại trực thăng tấn công có tốc độ tối đa 315km / h, trần bay 5400m và tầm bay 1000km. Nó có thể mang theo một số loại tên lửa chống tăng, tên lửa phòng không, rocket 80mm và pháo chính 30mm. Nó cũng có thể mang tên lửa chống hạm chuyên dụng, Kh-35 phiên bản Uran.

Về mặt lý thuyết, một vài chỉ số khiến Ka-52 có vẻ tốt hơn Apache hoặc các trực thăng tấn công khác. Thứ nhất, tên lửa chống tăng của Ka-52 có thể xuyên phá tốt hơn một chút so với tên lửa Hellfire của Apache.

Ngày nay, tên lửa thường được đánh giá dựa trên lượng giáp mà chúng có thể xuyên thủng sau khi xuyên thủng lớp giáp nổ trên xe tăng của đối phương.

Hellfire có thể xuyên giáp 800mm theo cách tính trên. Nhưng tên lửa ATAKA của Ka-52 có thể xuyên 950mm, và Vikhr có thể xuyên 1.000mm. Tuy nhiên, động cơ và giá treo cánh của Ka-52 bị hạn chế nên nó chỉ có thể mang 12 tên lửa so với 16 tên lửa của Apache.

Dù kém hơn một chút nhưng sức xuyên của Hellfire vẫn đủ để xuyên thủng hầu hết mọi loại xe tăng trên chiến trường và tầm bắn gần 8km của nó tốt hơn nhiều so với ATAKA, nhưng lại ngắn hơn một chút so với Vikhr với 12km.

Vì vậy, có thể kết luận rằng, Ka-52 có lợi thế nếu bạn cần xuyên thủng một số cấu trúc khó khăn như boongke hoặc tiêu diệt những thứ ở xa hơn, nhưng Apache có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu thông thường hơn.

Apache đa năng, K-52 mạnh mẽ: Trực thăng nào tốt hơn?  - Ảnh 1.

Máy bay trực thăng Apache

Ka-52 hay Apache?

Ka-52 có lợi thế lớn là có thể mang tên lửa chống hạm chuyên dụng KH-35. Hellfire với đầu đạn 7kg có thể được đưa vào biên chế chống hạm, nhưng Kh-35 có đầu đạn 145kg lớn hơn nhiều và tầm bắn xa hơn, lên tới 128km.

Về cơ bản, Hellfire có thể hạ gục các tàu nhỏ ở cự ly ngắn, nhưng một chiếc Kh-35 được phóng từ Richmond, Virginia, có thể hạ gục một tàu chở dầu đang trôi nổi ở Cảng Norfolk.

Một đặc điểm nhỏ khác mang lại lợi thế cho Ka-52 là tên lửa của nó lớn hơn một chút ở mức 80mm thay vì 70mm.

Có thể nói, trực thăng Ka-52 có lợi thế về vũ khí và tốc độ, với 300km / h thay vì 270. Nhưng Apache có thể bay thẳng và ngang ở khoảng cách 1900km so với chỉ 1000km của Ka-52. Mẫu trực thăng của Mỹ cũng có thể bay cao hơn, đạt 6400m trong khi Ka-52 chỉ đạt độ cao 5400m.

Sự khác biệt 1000m đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn ở những nơi như Afghanistan, nơi chiếc Apache có thể bảo vệ quân đội Mỹ ở vùng núi cao trong khi Ka-52 ở phía dưới.

Bất chấp những hạn chế nêu trên, Ka-52 vẫn là một chiếc trực thăng tuyệt vời. Nó có thể mang nhiều loại vũ khí, tốc độ nhanh, tầm hoạt động và trần bay tốt.

Nếu đụng độ với Ka-52, hãy coi chừng. Đặc biệt nếu bạn đang ở trên một chiếc thuyền trong vòng 130km. Thật dễ dàng để hiểu tại sao Ka-52 lại chiếm vị trí hàng đầu trong rất nhiều danh sách máy bay trực thăng xuất sắc.

Nhưng trong hầu hết các nhiệm vụ, Apache tỏ ra tốt hơn một chút. Cùng với đó, các phiên bản Apache mới nhất có thể đưa máy bay không người lái vào cuộc chiến, điều mà “con chim sắt” của Nga không thể làm được. Vì vậy nhiều khả năng Apache sẽ leo lên đỉnh cao trong vài năm tới.

Ngoài ra, không thể không kể đến các phiên bản đầy hứa hẹn của trực thăng vũ trang SB-1 Defiant hay V-280 Valor của Mỹ.

Nếu một trong hai chiếc được trang bị trong những thập kỷ tới, đây sẽ là những chiếc trực thăng có trọng lượng vượt trội, bay ở độ cao lớn và nhanh hơn bất kỳ loại trực thăng tấn công nào khác trên hành tinh. thế giới.

Nguồn: https://toquoc.vn/apache-da-dung-k-52-hoa-luc-manh-truc-thang-nao-xuat-sac-hon-20220825231913145.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button