Công Nghệ

Trực thăng sao Hỏa sắp bay xa 150 m

Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến bay thứ sáu trên bề mặt hành tinh đỏ với tốc độ tối đa 4 mét / giây.

Máy bay trực thăng Ingenuity sẽ giúp các nhà khoa học khám phá hành tinh đỏ. Ảnh: NASA / JPL-Caltech / ASU.

Máy bay trực thăng Ingenuity sẽ giúp các nhà khoa học khám phá hành tinh đỏ. Hình ảnh: NASA / JPL-Caltech / ASU.

Ingenuity, một máy bay trực thăng của NASA hoạt động trên sao Hỏa, đã thực hiện thành công 5 chuyến bay dưới sự giám sát của robot Perseverance. Chuyến bay thứ sáu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần sau, NASA thông báo vào ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, lần này Perseverance cũng bận chuẩn bị cho nhiệm vụ riêng của mình nên không thể chụp ảnh Ingenuity bay trên cao.

“Đây là chuyến bay đầu tiên được thực hiện trong giai đoạn trình diễn trực thăng. Chuyến bay bao gồm việc khám phá nhiều đặc điểm bề mặt từ trên cao và hạ cánh tại một địa điểm khác”, NASA cho biết.

Sự khéo léo đã chứng tỏ khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt của sao Hỏa. Nó đã được thử nghiệm cho chuyến bay nhanh, dài và dài. Với chuyến bay thứ sáu, các chuyên gia muốn khám phá tiềm năng thám hiểm sao Hỏa của chiếc trực thăng này.

Theo kế hoạch, Ingenuity sẽ bay lên độ cao 10 m, sau đó di chuyển về hướng Tây Nam 150 m và bắt đầu chụp ảnh màu cảnh vật xung quanh. NASA cho biết: “Hình ảnh nổi của dải cát và dải đá có màu sắc rực rỡ sẽ giúp chứng minh giá trị của các hoạt động quan sát trên không trong các sứ mệnh tương lai.

Sự khéo léo dự kiến ​​sẽ bay trong khoảng 140 giây trên không và đạt tốc độ tối đa 4 mét / giây. Cuối cùng nó sẽ hạ cánh tại một địa điểm mới trong tầm quan sát của Tàu quỹ đạo do thám sao Hỏa (MRO) của NASA.

Thu Thao (Theo Cnet)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truc-thang-sao-hoa-sap-bay-xa-150-m-4281568.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button