Giáo Dục

[TRỰC TIẾP] Nếu không vào lớp 10 công lập, học sinh sẽ học gì? | Giáo dục

Hàng năm ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội chỉ có khoảng 60-70% học sinh tốt nghiệp THCS. trúng tuyển vào lớp 10 lớp Trường trung học phổ thông công lập. 30-40% sinh viên còn lại nên chọn hướng đi nào?

Trong những năm gần đây, nhà nước đã có những chính sách, chính sách khuyến khích học nghề, cụ thể là hỗ trợ 100% học phí. Bên cạnh đó, trường Cao đẳngCác trường THCS, THPT cũng có nhiều thay đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầu ra nên nhiều phụ huynh đã mạnh dạn lựa chọn hướng học nghề cho con em mình.
Sau đó, sau đó Đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông Nếu chọn học thì sinh viên sẽ nhận được những lợi ích gì? Đó là nội dung của chương trình tư vấn trực tuyến “Xu hướng chọn trường nghề sau THCS”.

Khách mời của chương trình bao gồm:

Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn;

– Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội giáo dục HCM cũng là chuyên gia trong lĩnh vực dự báo nguồn nhân lực.

Trong chương trình, các chuyên gia sẽ trình bày chi tiết những thay đổi trong chính sách nhằm tạo thêm cơ hội học tập cho học sinh học hết cấp 2, không vào lớp 10 công lập, học trung cấp, cao đẳng để trở thành dân chuyên nghiệp. lực lượng lao động tay nghề cao. Ngoài ra, những ngành nghề nào đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh; Thị trường lao động đang “khát” ngành nghề nào và các trường nghề thay đổi chiến lược như thế nào để đáp ứng nguồn nhân lực trong tình hình mới, cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/truc-tiep-neu-khong-vao-lop-10-cong-lap-hoc-sinh-se-hoc-gi-1387573.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button