Kinh Doanh

‘Trùm BOT’ có chủ tịch mới


Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT Nhựa Đồng Nai vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tasco nhiệm kỳ 2022-2027 thay ông Hồ Việt Hà.

Ông Đô nhận được 100% phiếu bầu từ các thành viên Hội đồng quản trị sau khi kết thúc cuộc họp thường niên của Tasco vào chiều ngày 29 tháng 4. Ông Hồ Việt Hà vẫn giữ vai trò Thành viên Hội đồng quản trị Tasco. cho nhiệm kỳ mới. Trước đó, ông Hà đã đảm nhiệm vị trí này thay cho người sáng lập Phạm Quang Dũng tại cuộc họp bất thường cuối tháng 10 năm ngoái – sự kiện đánh dấu sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo kế cận, cũng như các nhà đầu tư của Tasco.

Sinh năm 1982, Ông Đỗ từng làm kiểm toán viên cho KPMG Việt Nam và KPMG Singapore. Từ năm 2007 đến năm 2011, ông đảm nhiệm các vị trí cao cấp trong lĩnh vực phân tích đầu tư, đầu tư, thị trường vốn, mua bán và sáp nhập và chứng khoán phái sinh tại các công ty chứng khoán SSI, VNDirect và Maritime Bank.

Hiện ông Vũ Đình Độ còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP), Thủy điện Nậm La và thành viên Hội đồng quản trị tại một số doanh nghiệp khác.

Ông Vũ Đình Độ, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Tasco.  Ảnh: Tasco

Ông Vũ Đình Độ, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Tasco. Hình ảnh: Tasco

Tasco là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư hạ tầng giao thông và bất động sản. Công ty này được mệnh danh là “ông trùm BOT” với nhiều dự án ở khu vực phía Bắc. Hàng loạt dự án thu phí không dừng – VETC đang được triển khai trên cả nước. Ngoài ra, Tasco còn sở hữu các dự án bất động sản lớn.

Tại đại hội hôm nay, đại hội đồng cổ đông của Tasco cũng đã thông qua chương trình tái cơ cấu lớn nhất trong lịch sử của doanh nghiệp này. Tasco mong muốn trở thành tập đoàn đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ vận tải số một Việt Nam. Trong 5 năm tới, chiến lược phát triển của doanh nghiệp này được xây dựng dựa trên hệ sinh thái “Nền tảng của sự sống”. Hệ sinh thái có 3 trụ cột gồm hạ tầng – dịch vụ ô tô, bất động sản – nghỉ dưỡng và bảo hiểm.

Trong thời gian tới, Tasco sẽ phát hành cho cổ đông hiện hữu tối đa 116,2 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng / cổ phiếu, tỷ lệ thực hiện là 3: 1. Với 1.162 tỷ đồng dự kiến ​​thu được từ đợt phát hành này, Tasco sẽ góp 550 tỷ đồng vào Công ty TNHH Tasco Land, 612 tỷ đồng còn lại góp vốn vào một công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, lãnh đạo Tasco chưa tiết lộ thông tin về mảng kinh doanh bảo hiểm mà họ sẽ mua trong thời gian tới vì đang trong giai đoạn đàm phán.

Đồng thời, Tasco cũng dự kiến ​​phát hành thêm 543,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi với 21 nhà đầu tư của SVC Holdings. Sau đó, Tasco sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của SVC Holdings.

SVC Holdings hiện là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 53,68% cổ phần của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) – đơn vị nắm 11,2% thị phần ôtô với chuỗi phân phối trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, Sovico còn nắm trong tay nhiều bất động sản ở các vị trí đắc địa tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng …

Trong 3 năm tới, Tasco đặt kế hoạch doanh thu tăng mạnh, từ 11.400 tỷ đồng năm 2022 lên gần 4,5 lần, đạt 48.600 tỷ đồng năm 2024. Lợi nhuận sau thuế sẽ tăng từ 250 tỷ đồng lên 1.350 tỷ đồng trong 3 năm tới. Đoạn văn này.

Quý I năm nay, Tasco ghi nhận doanh thu thuần gần 240 tỷ đồng, chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, mảng thu phí vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất, với gần 180 tỷ đồng. Doanh nghiệp này lãi sau thuế 88 tỷ đồng nhờ doanh thu tài chính tiếp tục tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Anh TúSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button