Kinh Doanh

‘Trùm BOT’ Tasco mua một công ty bảo hiểm


Tasco nhận chuyển nhượng 100% vốn góp tại Groupama Insurance Việt Nam, là bước đệm cho chiến lược bán bảo hiểm vật chất xe ô tô qua hệ thống showroom của VETC và Savico.

Số vốn này được Công ty Cổ phần Tasco tiếp nhận từ Groupama Assurances Mutuelles, một tập đoàn bảo hiểm của Pháp. Groupama Insurance Việt Nam được cấp phép hoạt động từ năm 2001 và có trụ sở chính tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tasco cho biết, việc nắm giữ 100% vốn tại bảo hiểm Groupama Việt Nam là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cá nhân hóa cho phương tiện và chủ phương tiện, có kênh phân phối. dựa trên cơ sở hạ tầng 73 showroom của Savico, phục vụ nhu cầu của khách hàng VETC. “Ông trùm BOT” chưa công bố giá trị của thương vụ này.

Sau khi tái cơ cấu, Tasco coi bảo hiểm là một trong ba lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp bên cạnh cơ sở hạ tầng – dịch vụ ô tô và bất động sản. Tại cuộc họp thường niên hồi tháng 4, lãnh đạo Tasco cũng công bố ý định đầu tư mua lại một công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong nước. Công ty này coi hệ thống showroom ô tô rộng lớn và hàng triệu khách hàng của VETC là lợi thế cạnh tranh mà không một công ty bảo hiểm nào trên thị trường hiện có.

Nửa đầu năm nay, doanh thu của Tasco đạt gần 460 tỷ đồng, tương đương 2,5 tỷ đồng mỗi ngày, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn lãi trước thuế gần 125 tỷ đồng, nhờ quý đầu năm lãi hơn trăm tỷ.

Trong thời gian tới, Tasco có thể được hưởng lợi lớn nhờ các tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ không dừng hoàn toàn việc thu phí từ đầu tháng 8 tới nay. Hiện có khoảng 2,5 triệu phương tiện được dán thẻ ETC của Công ty TNHH Thu phí không dừng VETC và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới. Đồng thời, đến giữa năm nay, công ty con của Tasco đã vận hành 79 trên tổng số 114 trạm thu phí không dừng trên toàn quốc.

Tasco cũng đặt mục tiêu huy động vốn để sở hữu SVC nhằm cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng dịch vụ ô tô, nâng số lượng showroom lên 120 vào năm 2026.

Anh TúSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button