Thế Giới

Trump bác thông tin ‘từng định tấn công Trung Quốc’

Trump cho biết ông chưa bao giờ cân nhắc việc tấn công Trung Quốc khi còn đương chức, đồng thời nói thêm rằng Tướng Milley nên bị xét xử vì tội phản quốc nếu ông nói với Bắc Kinh tin tức này.

“Tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc chiến tranh với Trung Quốc, ngoài một cuộc chiến mà tôi đã thắng, đó là một cuộc chiến thương mại. Thật đáng xấu hổ khi bịa ra những câu chuyện như vậy để bán cho dư luận ”. Donald Trump được đăng trên Telegram vào ngày 26/11.

Trump nhấn mạnh thêm rằng ông là “tổng thống Châu mỹ Người duy nhất trong nhiều thập kỷ đã không đưa đất nước vào một cuộc chiến. ” “Tôi đã đưa đất nước thoát khỏi chiến tranh,” cựu tổng thống viết.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tướng Mỹ Mark Milley trong một sự kiện ở Philadelphia, Pennsylvania, tháng 12 năm 2018. Ảnh: Reuters.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tướng Mỹ Mark Milley trong một sự kiện ở Philadelphia, Pennsylvania, tháng 12 năm 2018. Ảnh: Reuters.

Theo “Peril,” một cuốn sách của hai nhà báo Bob Woodward và Robert Costa, được viết dựa trên các cuộc phỏng vấn với 200 nguồn tin, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley. Bí mật điện cho quân đội Trung Quốc hai lần vì lo ngại Trump sẽ gây chiến nếu thua cử. Tướng Milley đảm bảo với người đồng cấp Trung Quốc Li Zuocheng rằng Mỹ đã ổn định và không có ý định tấn công. Nếu một cuộc tấn công xảy ra, Milley cũng sẽ thông báo trước cho Trung Quốc.

Người phát ngôn của Tướng Milley sau đó xác nhận rằng các cuộc điện thoại của ông với Tướng Lee trong những tháng cuối cùng tại vị của Trump là phù hợp với trách nhiệm và nghĩa vụ của ông.

Jen Psaki, Thư ký báo chí Nhà Trắng, cũng cho biết Tổng thống Mỹ joe Biden hoàn toàn tin tưởng Tướng Milley. “Tổng thống coi Tướng Milley là một người yêu nước, trung thành với hiến pháp và tự tin vào khả năng lãnh đạo của ông”, Psaki nói.

Tướng Milley được Trump bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ vào năm 2018. Tuy nhiên, giống như nhiều người được Trump bổ nhiệm, Milley bị chính cựu tổng thống Mỹ chỉ trích sau khi ông thua cuộc trong cuộc đua. vào Nhà Trắng năm 2020.

Ngọc Anh (Theo dõi Sputnik)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trump-bac-thong-tin-tung-dinh-tan-cong-trung-quoc-4395311.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button