Thế Giới

Trump liên tục chỉ trích ông Biden, gọi chính sách Afghanistan là ‘sự sỉ nhục’

Tại một cuộc mít tinh dành cho những người ủng hộ Trump gần Cullman, Alabama, cựu tổng thống cho rằng chính sách Afghanistan của Biden là “sự xúc phạm chính sách đối ngoại lớn nhất” trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc chạy trốn khỏi Afghanistan của ông Biden có thể là sự thể hiện đáng kinh ngạc nhất về sự bất tài của một nhà lãnh đạo quốc gia.”, ông Trump nói.

Trump liên tục chỉ trích Biden, gọi chính sách Afghanistan là 'sự sỉ nhục' - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cựu Tổng thống Trump nhiều lần đổ lỗi cho Biden về việc Taliban kiểm soát Afghanistan. Tuy nhiên, việc Mỹ rút quân đã dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ Afghanistan được đàm phán kể từ thời chính quyền Trump.

Tại sự kiện ở Alabama, ông Trump cho rằng Mỹ thất bại vì Tổng thống Biden không tuân theo kế hoạch do chính quyền ông đề ra. Ông cũng không hài lòng khi nhiều nhân viên và thiết bị của Mỹ bị bỏ lại ở Afghanistan.

Đây thậm chí không phải là một cuộc rút lui. Đó là một sự đầu hàng hoàn toàn“.

Ông Trump cũng gợi ý rằng việc Taliban tiếp quản Afghanistan trong một cuộc tấn công nhanh chóng sẽ không xảy ra nếu ông vẫn còn tại vị.

Đáng lẽ chúng ta nên rút lui trong danh dự. Nhưng thay vào đó, chúng ta phải rút lui theo cách hoàn toàn ngược lại“.

Các thủ lĩnh Taliban đang cố gắng thành lập một chính phủ mới ở Afghanistan sau khi chính phủ do phương Tây hậu thuẫn sụp đổ và các lực lượng do Mỹ đứng đầu rút khỏi nước này.

Về phần mình, ông Biden chỉ trích chính phủ và quân đội bị lật đổ của Afghanistan vì thiếu ý chí chiến đấu. Tổng thống cũng tuyên bố rằng ông đã thừa hưởng một thỏa thuận rút lui tồi tệ từ người tiền nhiệm của mình.

.

Nguồn: https://vtc.vn/trump-lien-tuc-chi-trich-ong-biden-goi-chinh-sach-afghanistan-la-su-si-nhuc-ar632296.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button