Thế Giới

Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo

Trump đã được Tổng hành dinh Taekwondo Thế giới trao đai đen chín đẳng danh dự, cấp cao nhất có thể được trao cho một võ sĩ chuyên nghiệp.

Lễ trao đai đen Dan Taekwondo danh dự lần thứ 9 diễn ra tại nhà cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-lago, Florida, vào cuối tuần trước, trước sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Trụ sở Taekwondo Thế giới (Kukkiwon) Lee Dong-seop và nhiều thành viên của tổ chức này.

Các bức ảnh được công bố trong sự kiện cho thấy cựu tổng thống Châu mỹ mặc đồng phục võ thuật và đai đen, và đã nhận được giấy chứng nhận đai đen thứ chín từ Chủ tịch Kukkiwon. Trump chưa bao giờ tập bất kỳ môn võ nào, ông cho biết mình tập luyện qua môn đánh gôn và tin rằng không cần phải tập quá nhiều.

Cựu Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Kukkiwon trong lễ trao đai đen 9 đẳng hôm 20 tháng 11. Ảnh: Facebook / Kukkiwon_tkd.

Cựu Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Kukkiwon trong lễ trao đai đen 9 đẳng vào ngày 20 tháng 11. Ảnh: Facebook / Kukkiwon_tkd.

“Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được trao chứng nhận danh dự này. Taekwondo là một môn võ thuật tuyệt vời để bảo vệ chính mình trong thời điểm này”, Trump nói và hứa sẽ mặc võ phục Taekwondo đến tòa nhà quốc gia. Xã hội Mỹ nếu nó trở lại Nhà Trắng trong tương lai.

“Tôi nghe nói rằng Donald Trump rất quan tâm đến Taekwondo”, ông Lee nói.

Trụ sở Taekwondo Thế giới là tổ chức do chính phủ Hàn Quốc thành lập năm 1973, phụ trách các hoạt động Taekwondo trên toàn thế giới.

Để đủ điều kiện đạt đai đen 9 đẳng, võ sư Taekwondo phải có ít nhất 9 năm đai đen 8 đẳng. Khi đủ điều kiện dự thi, các võ sư phải làm một bài luận ít nhất 10 trang A4 và thực hiện các bài võ theo yêu cầu.

Tuy nhiên, Bộ chỉ huy Taekwondo Thế giới có thể trao đai đen 9 đẳng danh dự cho các quan chức và chính trị gia nước ngoài. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được trao đai đen môn Taekwondo cấp 9 khi ông có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào năm 2013, mặc dù ông không tập môn võ này.

Vũ Anh (Theo dõi Thư hàng ngày)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trump-nhan-cuu-dang-huyen-dai-taekwondo-4392840.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button