Thế Giới

Trump sắp tổ chức mít tinh ở một loạt bang

Cựu Tổng thống Mỹ Trump thông báo rằng ông sẽ tổ chức các cuộc biểu tình ở các bang chiến trường là Florida, Georgia, Ohio và Bắc Carolina trong những tuần tới.

“Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ có một cuộc biểu tình ở Florida, một ở Ohio, một ở Georgia và một ở Bắc Carolina. Chúng tôi sẽ sớm công bố những sự kiện này trong một hoặc hai tuần tới, có thể sẽ bắt đầu ở Florida và Ohio đầu tiên, “cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phỏng vấn One America News vào ngày 20 tháng 5.

Một nguồn tin thân cận với Trump tuần trước cũng tiết lộ rằng ông sẽ tổ chức ít nhất hai cuộc biểu tình vào tháng Sáu, trong khi một cuộc biểu tình thứ ba có khả năng diễn ra xung quanh kỳ nghỉ Ngày Độc lập của Mỹ vào ngày 4/7.

Cựu Tổng thống Trump tại một sự kiện tranh cử ở Florida vào tháng 10 năm 2020. Ảnh: AP.

Cựu Tổng thống Trump tại một sự kiện tranh cử ở Florida vào tháng 10 năm 2020. Hình ảnh: AP.

Kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng Giêng, cựu tổng thống Mỹ đã có nhiều bài phát biểu quan trọng như tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ ở Orlando, Florida, vào ngày 28 tháng 2. Ông dự kiến ​​xuất hiện tại đại hội của Đảng Cộng hòa Bắc Carolina vào ngày 5 tháng 6. Sau cuộc bạo loạn. vào ngày 6/1 trên Đồi Capitol, cựu tổng thống Mỹ vẫn chưa phát biểu trước những người ủng hộ mình.

Trong cuộc bầu cử năm 2016 và 2020, Trump thắng Florida, Ohio và Bắc Carolina, nhưng trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa đầu tiên kể từ năm 1992 để thua Georgia trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Mặc dù rời Nhà Trắng, Trump vẫn là người có ảnh hưởng lớn với Đảng Cộng hòa khi đa số cử tri Đảng vẫn coi ông là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức tổng thống, bỏ xa những cái tên tiềm năng khác. Nhiều người cho rằng nếu Trump tranh cử vào năm 2024, khi đã gần 80 tuổi, ông vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm với các ứng cử viên tổng thống khác.

Tuy nhiên, Trump vẫn lộn ngược về khả năng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024. “Tôi sẽ đưa ra quyết định vào thời điểm thích hợp và sẽ thông báo cho các bạn”, Trump nói hôm 20/5.

Ngọc Anh (Theo NY Post)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trump-sap-to-chuc-mit-tinh-o-mot-loat-bang-4282069.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button