Thế Giới

Trump tiết lộ quà tặng Kim Jong-un

Châu mỹCựu tổng thống Mỹ tiết lộ rằng ông đã tặng một cuộn băng ca khúc nổi tiếng “Rocket Man” của Elton John cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/12 cho biết món quà của ông dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một máy cassette và một đoạn băng ghi âm bài hát “Rocket Man” năm 1972 của Elton John, nhưng không tiết lộ thời điểm món quà được tặng.

Trump tiết lộ quà tặng của Kim Jong-un

Trump tiết lộ một món quà cho Kim Jong-un khi ông gặp những người ủng hộ vào ngày 11 tháng 12. Video: Twitter / Fla.N8tive

“Tôi phải đảm bảo rằng chiếc máy không được sản xuất tại Hàn Quốc. Tôi đã cho anh ấy chơi một bản nhạc và nói, ‘Tôi sẽ giúp bạn chơi cái này vì bạn thích phóng tên lửa ở mọi nơi”, Trump nói với một đám đông tại sân vận động. hoạt động ở bang Florida.

Trump bắt đầu đặt biệt danh cho Kim Jong-un là “Người đàn ông tên lửa” trên Twitter vào năm 2017. Ông đã lặp lại tên này khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vài ngày sau đó và liên tục nhắc đến biệt danh này. trong suốt phần còn lại của nhiệm kỳ tổng thống của mình, khẳng định rằng nó đã khen hơn là chế nhạo Kim Jong-un.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc năm 2018 dẫn nguồn tin ở Washington cho biết Ngoại trưởng Mỹ khi đó là Mike Pompeo đã mang một đĩa CD có chữ ký của Elton John tới Kim Jong-un theo lệnh của Trump. Cựu ngoại trưởng Mỹ không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin này.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27 tháng 2. Ảnh: AFP.

Trump (trái) và Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: AFP.

Hồng Hạnh (Theo dõi Người trong cuộc)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trump-tiet-lo-qua-tang-kim-jong-un-4402676.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button