Giải Trí

Trung Dân, Tiết Cương lên án lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo

[

Với tiêu đề Hối lộ thần tài, một tiểu phẩm theo chân bà Năm Hương, chủ quán cà phê ở miền Tây. Nhân dịp khai trương, người này đã cất công mời thầy bói Tú (Xue Gang đóng) để cầu may mắn mua may bán đắt.

Trong lúc đi vắng, bà chủ hỏi chú Ba Phi (Cộng hòa nhân dân Trung Hoa) trông cửa hàng. Ai ngờ nam diễn viên bị mắng té tát khi dám bán nước cho khách khi chưa được phép. Quá ngạc nhiên trước thái độ của người hàng xóm, bác Ba Phi nhận ra đó là điều “cấm kỵ” mà thầy bói nói với chủ cửa hàng.

Trung Dân và Tiết Cương lên án việc lợi dụng mê tín để lừa đảo - Ảnh 1

Tiết Cương hài hước hóa thân thành thầy bói

Đến nơi, Tú khiến anh em “nóng mặt” khi “vòi” tiền của chủ nhà bằng nhiều thủ đoạn tinh vi. Người này nhiều lần ép bà Năm Hương phải trả tiền dịch vụ hương, đèn, đồ cúng với giá khủng. Chưa kể, những món đồ này được “quảng cáo” là vật linh thiêng, chỉ mình anh mới có.

Đến nơi chưa được bao lâu, Tú đã liên tục la hét, cảnh báo ngôi nhà có nhiều điềm xấu. Sau đó, anh đích thân nhảy múa và thực hiện nhiều “thủ tục” để “hòa giải”. Chủ cửa hàng hoang mang khi Tiết Cương yêu cầu trả chi phí 10 triệu đồng.

\N

Trung Dân và Tiết Cương lên án việc lợi dụng mê tín để lừa đảo - ảnh 2

Tiết Cương, Trung Dân hy vọng tiểu phẩm là lời cảnh báo cho những ai mê tín

Thấy có điều bất thường, Trung Dân dọa sẽ báo công an. Trước phản ứng của Bá Phi, Tiết Cương vẫn bình tĩnh tiếp tục công việc nhưng yêu cầu mọi người nhắm mắt để “làm phép”. Trong tích tắc, ông thầy bói biến mất không tăm tích. Sau khi khám phá, Bác Ba Phi chỉ biết cười trừ vì đoán đúng đây là kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, anh đã rất sốc khi trước đó Nam Hương đã đưa cho thầy bói 10 triệu.

Nam diễn viên bất bình nhắc nhở người hàng xóm: “Khai trương, cúng bái là tục lệ. Nhưng vẫn có người lợi dụng việc này để trục lợi. Đừng lạm dụng, mê tín biến mình thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Thông qua chương trình, Trung Dân và Tiết Cương muốn gửi lời cảnh báo đến những ai “nhẹ dạ cả tin”, dễ bị lôi kéo vào mê tín dị đoan. Tôn trọng phong tục là tốt nhưng đừng để niềm tin trở nên mù quáng gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-dan-tiet-cuong-len-an-loi-dung-me-tin-di-doan-de-lua-dao-post1454007.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button