Tin Tức

Trưng dụng trường học thành điểm bán, người dân xếp hàng từ 2 giờ chờ mua bánh trung thu

Chờ gần 7 tiếng đồng hồ mới mua được hộp bánh trung thu tại Hà Nội

Sáng 19/9, ông Vũ Đức Hiếu (64 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) đến Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ xếp hàng chờ mua. bánh trung thu. Bảo Phương sưu tập. Anh Hiền đến nơi được ít phút thì đến lượt rất đông người dân cũng có mặt và xếp hàng theo số thứ tự.

Hà Nội: Dùng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài từ 2h sáng chờ mua bánh trung thu - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân xếp hàng dài hàng trăm mét để mua bánh trung thu trên phố Thụy Khuê sáng 19 tháng 9. Ban đầu, do khoảng cách không xa nên lực lượng chức năng thông báo nếu không xa sẽ dừng bán hàng. Ảnh: Gia Khiêm

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Hiếu cho biết nhiều năm qua, gia đình anh đã quen với hương vị bánh trung thu truyền thống. Để mua được một hộp bánh trung thu vào ngày rằm tháng 8 âm lịch đối với ông và nhiều người không phải là điều dễ dàng.

Hà Nội: Dùng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài từ 2h sáng chờ mua bánh trung thu - Ảnh 2.

Do lượng người mua đông, tránh tụ tập đông người nên phường Thụy Khuê đã trưng dụng Trường Tiểu học Chu Văn An thành điểm bán bánh trung thu di động. Ảnh: Gia Khiêm

“Sau khi biết cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương được huyện bán cho trường học để tránh đông khách, tôi đến đây lúc 2 giờ sáng. Tôi đã đợi gần 7 tiếng đồng hồ để mua được hai hộp bánh. Dù đợi lâu nhưng vui lắm”, anh Hiếu đã chia sẻ.

Hà Nội: Sử dụng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng từ 2 giờ sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 3.

Sau gần 7 tiếng chờ đợi, ông Vũ Đức Hiếu (64 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) đã mua được 2 hộp bánh. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ông Hiếu, ông muốn mua nhiều cho con cháu nhưng mỗi người chỉ được mua tối đa 2 hộp. Những chiếc bánh trung thu này ông mang về nhà để cúng gia tiên, đêm rằm thì con cháu sẽ được thưởng thức.

Anh Vũ Văn Hiền (24 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) cho biết, sau 4 tiếng chờ đợi, cuối cùng cũng đến lượt anh vào mua.

Hà Nội: Dùng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài từ 2h sáng chờ mua bánh trung thu - Ảnh 4.

Mọi người xếp hàng dài để mua bánh. Ảnh: Gia Khiêm

“Tôi đến đây đợi từ 4 giờ sáng, lấy số thứ tự xong tôi về nhà, đến gần 6 giờ vẫn chưa thấy mở cửa bán hàng, tôi quay lại. Đến 7 giờ thì tôi. cuối cùng cũng mua được một hộp bánh Năm Bây giờ dịch bệnh phức tạp nên việc mua bánh trung thu khó hơn rất nhiều.

Năm 6 tuổi, tôi theo bố mẹ ra phố Thụy Khuê mua bánh trung thu. Giờ đi làm năm nào tôi cũng đến mua để cúng gia tiên ”, anh Hiền bộc bạch.

Hà Nội: Dùng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài từ 2h sáng chờ mua bánh trung thu - Ảnh 5.

Anh Vũ Văn Hiền (24 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) đợi 4 tiếng đồng hồ để mua bánh trung thu. Ảnh: Gia Khiêm

Hôm nay, do lượng người đến rất đông nên lực lượng công an và người dân phường Thụy Khuê thường xuyên phát loa thông báo người dân giữ khoảng cách an toàn, đề phòng dịch Covid-19. Nhiều người sẵn sàng phơi nắng hàng giờ đồng hồ để đến lượt mình.

Hà Nội: Sử dụng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng từ 2 giờ sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 6.

Trong buổi sáng nay, tiệm bánh chỉ đáp ứng được số lượng 300 người, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 hộp. Ảnh: Gia Khiêm

“Khuyến cáo mọi người giữ khoảng cách, nếu mọi người không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, chúng tôi sẽ yêu cầu dừng bán bánh trung thu. Vì lý do an toàn, mọi người nên tuân thủ. Hôm nay chỉ bán cho 300 khách hàng, những người dân còn lại, nếu có là không có phiếu trật tự, yêu cầu mọi người ra về, tránh tụ tập rồi quay lại sau ”, một cán bộ dân phòng phường Thụy Khuê đọc thông báo.

“Bảo đảm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là nhiệm vụ số một”

Đến 8 giờ nhưng lượng vé số thứ tự đã hết nên nhiều người đành phải ra về. “Chiều hoặc ngày mai tôi sẽ về sớm để đợi. Tôi đã quen mua bánh trung thu ở đây và cả nhà chỉ mê món bánh truyền thống này”, bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, ở quận Ba Đình) cho biết. đã chia sẻ. .

Hà Nội: Sử dụng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng từ 2 giờ sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 7.

Mọi người được kiểm tra nhiệt độ và khử trùng tay trước khi vào mua bánh. Ảnh: Gia Khiêm

Trực tiếp đến điểm bán bánh trung thu lưu động, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ yêu cầu phường Thụy Khuê thông báo để người dân đảm bảo khoảng cách, xếp hàng trật tự, tránh ảnh hưởng đến công việc. phòng ngừa dịch bệnh.

Hà Nội: Dùng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài từ 2h sáng chờ mua bánh trung thu - Ảnh 8.

Chị Thu Thủy, chủ cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương với 2 con bê phục vụ người dân. Ảnh: Gia Khiêm

Trao đổi với PV Dân ViệtAnh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương từ nhiều năm nay là địa điểm được nhiều người tìm đến mua sắm vào mỗi dịp Tết Trung thu, với nguyện vọng của người dân, chính quyền đã tạo điều kiện rất nhiều cho việc trưng dụng các trường học, phòng bán hàng.

Hà Nội: Dùng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài từ 2h sáng chờ mua bánh trung thu - Ảnh 9.

Một người dân vui mừng vì may mắn lấy được số thứ tự đang chờ mua bánh. Ảnh: Gia Khiêm

Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân là nhiệm vụ số 1, tránh tụ tập đông người. Chúng tôi yêu cầu phát phiếu mua hàng như phiếu mua hàng, xếp hàng 2m mới được bán ”, ông Tuấn thông tin.

Hà Nội: Sử dụng trường học làm điểm bán hàng, người dân xếp hàng từ 2 giờ sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 10.

Người dân đội nắng chờ đến lượt mua bánh. Ảnh: Gia Khiêm

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, năm nào gần Tết Trung thu phố Thụy Khuê cũng tấp nập người xếp hàng. Phía phường Thụy Khuê thường xuyên nhắc nhở, đảm bảo an ninh trật tự.

“Để cửa hàng kinh doanh thuận lợi, đồng thời đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người, UBND phường đã làm việc với cửa hàng và nhà trường để tạo điều kiện cho điểm bán hàng lưu động. Bên cạnh đó, cán bộ phường phối hợp với lực lượng chức năng Tây Hồ huyện có mặt tại đây để hỗ trợ người dân ”, ông Ngọc thông tin.

Trao đổi với PV Dân ViệtChị Thu Thủy, chủ cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 cho biết, do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 năm nay nên số lượng nhân viên phục vụ chỉ khoảng 20 người.

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra, để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh tụ tập trong những ngày qua, cửa hàng liên tục phục vụ online. Do số lượng bánh có hạn trong khi nhu cầu lại cao nên chúng tôi cố gắng làm sao. Hộp bánh sẽ đến tay nhiều người nên chúng tôi chỉ bán tối đa 2 hộp / người ”, chị Thủy chia sẻ.

.

Nguồn: https://danviet.vn/trung-dung-truong-hoc-thanh-diem-ban-banh-trung-thu-nguoi-dan-xep-hang-tu-2-gio-sang-cho-mua-20210919095240122.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button