Giải Trí

Trung Hiếu, Xuân Bắc hòa giọng

[

Hà nộiNghệ sĩ Trung Hiếu, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng … hòa giọng trong ca khúc Những trái tim Việt, tối 21/11.

Trong chương trình nghệ thuật Niềm tin và khát vọng trước cửa Hội nghị văn hóa toàn quốc 2021, Tự Long, Xuân Bắc, Trung Hiếu, Quang Thắng, Tiến Minh … cùng nhiều nghệ sĩ đã thể hiện các ca khúc của Phương Uyên. Ca khúc ra mắt năm 2014, có giai điệu da diết, khơi gợi lòng tự hào dân tộc. Dưới khán đài, nhiều khán giả vỗ tay hát theo lời bài hát: “Việt Nam ơi đứng lên / Và thắp lên niềm tin chiến thắng / Không thể ngăn tôi thêm yêu quê hương Việt Nam…”.

Nghệ sĩ hát "Trái tim việt nam"

Các nghệ sĩ hát “Những trái tim Việt Nam” cuối chương trình. Băng hình: VTV1

NSND Trung Hiếu cho biết anh đã dành nhiều thời gian học lời bài hát, tập luyện và biểu diễn cùng các ca sĩ. Anh cho biết: “Là nghệ sĩ thường xuyên xuất hiện trước khán giả, tôi vẫn còn run và hồi hộp khi tham gia biểu diễn. Chương trình có giá trị nghệ thuật và ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, tôi rất vui khi được tham gia ”.

Đêm nhạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự tham gia của 350 nghệ sĩ, chia làm ba phần: Tổ quốc, Con đường ta đi, Rạng rỡ Việt Nam.

Phần một gồm các tiết mục múa hát tập thể, hòa tấu nhạc cụ dân gian … khắc họa các tiết Phác thảo văn hóa ra đời năm 1943. Phần hai gồm hàng loạt ca khúc cách mạng như Con đường chúng ta đi (nhạc Huy Du, thơ Xuân Sách), Bài ca của sự hiệp nhất (Võ Văn Dị), Đất nước của những bài hát ru (Văn Thành Nho) …

Các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Hòa Bình biểu diễn dân ca Mường trong chương một.  Ảnh: Trần Huấn

Các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Hòa Bình biểu diễn tiết mục “Dân ca Mường” chương một. Ảnh: Trần Huấn

Phần thứ ba là những ca khúc khơi gợi lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tượng trưng cho thời kỳ đổi mới như: Quê hương việt nam (Anh Khang, Suboi), Từ trái tim có nghĩa là (Hồ Thu Trang), tôi yêu Việt Nam (Tien Nguyen, Nguyen Quang Anh) …

NSND Nguyễn Quang Vinh – tổng đạo diễn – cho biết, ê-kíp nỗ lực tái hiện quá trình phát triển văn hóa thông qua các tác phẩm nghệ thuật. “Chúng tôi đã phải lựa chọn các tiết mục, sắp xếp một cách sáng tạo và độc đáo để làm nổi bật chủ đề của đêm thi, đồng thời thể hiện được sự đa dạng và phong phú của nền văn hóa nước nhà.”

Theo ông Vinh, việc tập luyện, dàn dựng chương trình trong bối cảnh dịch bệnh cũng gặp không ít khó khăn. Các thành viên thường xuyên được kiểm tra và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa.

Nghệ sĩ Thu Hiền thể hiện ca khúc Bài ca thống nhất chương hai.  Ảnh: Trần Huấn

Nghệ sĩ Thu Hiền thể hiện ca khúc Bài ca thống nhất chương hai. Ảnh: Trần Huấn

Hội nghị văn hóa toàn quốc 2021 được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, sẽ diễn ra vào ngày 24/11, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII về văn hóa. 600 đại biểu tham dự hội nghị tại hội trường Diên Hồng (Nhà Quốc hội) gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, văn nghệ sĩ, lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội … Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố. và có thể mở rộng đến xã, phường, thị trấn.

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Hội nghị lần này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có văn hóa đầu tiên, nên “được kỳ vọng sẽ khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc, mở ra một bước ngoặt mới trong sự phục hưng và phát triển của văn hóa, con người Việt Nam … ”.

Hiểu con người

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-hieu-xuan-bac-hoa-giong-4392733.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button