Video

Trung Nam Group bị thu hồi giấy phép vận chuyển, cần xử lý hình sự?


Như Dân Việt đã đưa tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thu hồi giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) do không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguyên nhân là do Trung Nam Group đã vi phạm quy định pháp luật, không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ về việc cho đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió lưu thông qua vùng kiểm soát dịch bệnh Covid-19. -19.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn do Tổng cục Đường bộ cấp cho Công ty cổ phần Ô tô Nam Trung bộ (thuộc Công ty Trung Nam).

    Trung Nam Group bị thu hồi giấy phép vận tải, có nên xử lý hình sự?  - Ảnh 1.

Từ cảng Ba Son, đoàn xe siêu trường đã trải qua hành trình hơn 350km để đến dự án, còn từ cảng Nam Vân Phong, đoàn xe đã thực hiện hành trình hơn 150km để đến khu vực dự án. tại Đăk Lăk. Ảnh: GT. Báo chí

Thông tin với báo chí, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, theo báo cáo tình hình vụ F0 trên địa bàn huyện Long Điền có liên quan đến tài xế T. Công ty Cổ phần. Công ty xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) đã vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió.

“Tập đoàn Trung Nam đã không có biện pháp cách ly y tế kịp thời khi phát hiện nhân viên của mình dương tính với Covid-19”, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin.

Theo đó, việc tổ chức vận chuyển không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 (để 10 nhân viên tự tổ chức về địa phương). Không thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi họ biết rằng nhân viên của họ dương tính với Covid-19.

Nghiêm trọng hơn, 10 nhân viên của Trung Nam Group đã vi phạm các quy định về phòng, chống bệnh Covid-19 như: Không khai báo kịp thời tình trạng bệnh do Covid-19 gây ra; đã tự nguyện chuyển đi khi biết mình có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, những người này có dấu hiệu gian dối khi sử dụng giấy xét nghiệm có kết quả âm tính trong vòng 71 giờ để qua điểm cách ly, trong khi họ biết hiện tại đã có kết quả xét nghiệm. dương tính với Covid-19.

    Trung Nam Group bị thu hồi giấy phép vận tải, có nên xử lý hình sự?  - Ảnh 2.

Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông. Ảnh: DNB

Trao đổi với Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật cho rằng: Việc người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm dù biết mình tích cực là rất nguy hiểm, gây rủi ro lớn cho cộng đồng, cho chính người vi phạm. .các tội phạm và gia đình họ, do quá trình vận chuyển tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo từ người sang người, khiến dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Đánh giá về mức độ vi phạm và cách xử lý, Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng: “Một số trường hợp vi phạm cần phải xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 117/2020 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế”.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng hơn có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 BLHS về tội làm lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và làm giả tài liệu, con dấu. các tổ chức ”, Luật sư Diệp Năng Bình chia sẻ.

Theo Luật sư Diệp Năng Bình, sự việc xảy ra tại Trung Nam Group là hành vi coi thường pháp luật, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nguy hiểm và phức tạp.

Cần phải xử lý nghiêm để răn đe, ngăn chặn những hành vi tương tự. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để có cơ sở xem xét xử lý, hoặc khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cần gắn trách nhiệm của người đứng đầu Trung Nam Group trong quá trình quản lý nhân viên.

Tiếng Anh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button