Thế Giới

Trung Quốc bắt hơn 1.100 nghi phạm rửa tiền bằng tiền kỹ thuật số | Thế giới

Hãng tin Reuters ngày 10/6 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 1.100 nghi phạm bị cáo buộc sử dụng tiền kỹ thuật số đến rửa tiền bất hợp pháp thu được từ lừa đảo qua điện thoại và internet.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đẩy mạnh chiến dịch trấn áp lĩnh vực kinh doanh tiền kỹ thuật số.

Tháng trước, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và các công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số và cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro giao dịch theo hình thức này.

Bộ Công an Trung Quốc thông báo đã triệt phá hơn 170 nhóm tội phạm liên quan đến việc sử dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền. Các băng nhóm này thu phí từ 1,5 đến 5% để biến tiền bất hợp pháp thành tiền kỹ thuật số thông qua các sàn giao dịch.

Hiệp hội Thanh toán bù trừ Trung Quốc (PCAC) cho biết tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số đang gia tăng nhờ tính ẩn danh, tiện lợi và toàn cầu hóa.

Tiền kỹ thuật số đã trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến trong lĩnh vực cờ bạc bất hợp pháp. Gần 13% các trang web cờ bạc hỗ trợ việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain khiến các nhà chức trách khó theo dõi đồng xu, theo PCAC.

Tội phạm toàn cầu rơi vào bẫy của FBI vì một ứng dụng điện thoại


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/trung-quoc-bat-hon-1100-nghi-pham-rua-tien-bang-tien-ky-thuat-so-1396712.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button