Thế Giới

Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian phủ nhận việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành giai đoạn hai của cuộc điều tra về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, nói rằng nước này đã đề xuất một kế hoạch thay thế. Chức vụ.

“Đó là một kế hoạch chuyên nghiệp, dựa trên khoa học. Những nghiên cứu đã được thực hiện ở giai đoạn một, đặc biệt là những nghiên cứu đã có kết quả rõ ràng thì không nên lặp lại ở giai đoạn 2 ”. Ông Triệu Lập Kiên nói, nhưng không cho biết kế hoạch điều tra do Trung Quốc đề xuất được gửi đến đâu và khi nào.

Trung Quốc bất ngờ đề xuất kế hoạch điều tra nguồn gốc COVID-19 - 1

Trung Quốc nhận chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế khi từ chối điều tra nguồn gốc của COVID-19. (Ảnh: Bloomberg)

Người phát ngôn Triệu Lập Kiên cũng cho biết, một số quốc gia đã bày tỏ quan ngại và phản đối kế hoạch điều tra giai đoạn hai của WHO.

Động thái của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh cáo buộc Bắc Kinh cản trở cuộc điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc của COVID-19. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho rằng việc Trung Quốc từ chối điều tra giai đoạn 2 bắt nguồn từ COVID-19 là vô trách nhiệm và nguy hiểm.

Bắc Kinh và các chuyên gia y tế hàng đầu của họ bác bỏ mạnh mẽ giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, cho rằng chưa có loại virus nào như vậy được nghiên cứu. trước khi COVID-19 xuất hiện.

WHO đang lên kế hoạch điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc của COVID-19, bao gồm việc kiểm tra các phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu trong khu vực nơi các trường hợp đầu tiên của COVID-19 được ghi nhận vào tháng 12. Năm 2019.

Vào tháng 5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các cơ quan tình báo nước này công bố một báo cáo để đánh giá lại nguồn gốc của COVID-19 và xác định xem căn bệnh này bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm hay lây truyền từ động vật. đối tượng với con người.

.

Nguồn: https://vtc.vn/trung-quoc-bat-ngo-de-xuat-phuong-an-dieu-tra-nguon-goc-covid-19-ar627626.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button