Thế Giới

Trung Quốc cảnh báo dịch ‘nghiêm trọng và phức tạp’

Các quan chức y tế Trung Quốc đánh giá tình hình Covid-19 tại nước này là “nghiêm trọng và phức tạp”, khó có thể chấm dứt trong thời gian ngắn.

Tại cuộc họp báo hôm nay, phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Mi Feng cho biết tình hình nhiễm nCoV trong nước là “nghiêm trọng, phức tạp” và “vẫn đang phát triển rất nhanh”.

Cùng ngày, Tiến sĩ Zhong Nanshan, nhà dịch tễ học hàng đầu của Trung Quốc, bày tỏ lo ngại rằng đợt bùng phát hiện nay khó có thể dập tắt hoàn toàn trong thời gian ngắn, mặc dù ông vẫn lạc quan rằng Trung Quốc có thể kiểm soát được. trong một tháng.

Người dân ở Bắc Kinh xếp hàng chờ tiêm vắc xin Covid-19 tăng cường vào ngày 30 tháng 10. Ảnh: AFP.

Người dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, xếp hàng chờ tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày hôm nay. Ảnh: AFP.

Đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại Trung Quốc tiếp tục lan rộng, ít nhất 14 tỉnh, thành phố đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Nước này hôm nay công bố thêm 59 trường hợp lây nhiễm cộng đồng, con số cao nhất kể từ giữa tháng 9, bao gồm hai trường hợp ở Bắc Kinh liên quan đến một nhóm du khách.

Tâm chấn của đợt bùng phát là ở thành phố Erenhot thuộc Khu tự trị Nội Mông, gần biên giới giữa Mông Cổ và Trung Quốc, cách Bắc Kinh 650 km. Khoảng 6 triệu người trong thành phố đang bị hạn chế đi lại.

Ngành đường sắt của Trung Quốc đã bắt đầu đình chỉ hoặc hạn chế các tuyến đường đến các khu vực có dịch. Một số khu vực hạn chế người từ địa phương khác đến nếu họ không cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Mặc dù số ca nhiễm nCoV mỗi ngày thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước trên thế giới, nhưng Trung Quốc vẫn triển khai nhiều biện pháp chống dịch quyết liệt, trong bối cảnh Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 10 tới. 2 năm sau.

Chính quyền Bắc Kinh đã ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim cho đến ngày 14/11 tại quận Tây Thành, khu vực hơn một triệu dân nằm ở phía tây Quảng trường Thiên An Môn. Khoảng một nửa số chuyến bay dự kiến ​​rời Bắc Kinh vào ngày 29 tháng 10 đã bị hủy. Các quan chức cũng yêu cầu người dân hoãn đám cưới và không rời khỏi thành phố trừ trường hợp khẩn cấp.

Trung Nhân (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-canh-bao-dich-nghiem-trong-va-phuc-tap-4379257.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button