Thế Giới

Trung Quốc cảnh báo Mỹ ‘không nên ảo tưởng’ về vấn đề Đài Loan

Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng ảo tưởng về vấn đề Đài Loan - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm – Ảnh: CHINADAILY

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 25/11, theo hãng tin Reuters, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho biết việc duy trì mối quan hệ lành mạnh và ổn định là tốt cho cả hai bên. là những gì thế giới đang chờ đợi. Và Trung Quốc sẵn sàng duy trì trao đổi và hợp tác với Mỹ.

“Tuy nhiên, phía Mỹ đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố vô trách nhiệm và khiêu khích về vấn đề Đài Loan. Trung Quốc không có chỗ cho sự thỏa hiệp và phía Mỹ không nên ảo tưởng về điều này”, phát ngôn viên Wu nói. Khiêm nói.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ bất khả xâm phạm của mình. Bắc Kinh nói rằng Đài Loan là vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ của họ với Washington.

Trước đó, ngày 17/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Mỹ không thay đổi chính sách “Một Trung Quốc” và khẳng định Mỹ không ủng hộ Đài Loan độc lập.

Tuy nhiên, ông Biden cũng cho biết Mỹ chỉ đang làm những gì mà Đạo luật Quan hệ Đài Loan yêu cầu.

Đạo luật có hiệu lực từ năm 1979 quy định rằng dù không có quan hệ chính thức với Đài Loan, nhưng chính phủ Mỹ cần cung cấp vũ khí để đảm bảo rằng Đài Bắc có đủ khả năng tự vệ. Đây là cơ sở pháp lý để Mỹ liên tục cung cấp vũ khí cho Đài Loan nhằm chống lại các hành động phiêu lưu quân sự của Bắc Kinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-canh-bao-my-khong-nen-ao-tuong-ve-van-de-dai-loan-20211125173833244.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button