Thế Giới

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ nCoV từ bưu kiện dịp Lễ Độc thân

Trung Quốc đã cảnh báo về nguy cơ các gói chứa nCoV vào đêm trước lễ hội mua sắm Ngày Độc thân vào ngày 11/11, sau khi ba công nhân ký hợp đồng với Covid-19.

Cảnh báo được giới chức Trung Quốc đưa ra hôm qua, sau khi phát hiện 3 công nhân bị nhiễm nCoV tại công ty quần áo trẻ em Haohui Ecommerce, có trụ sở tại Hà Bắc.

Các nhà chức trách đang kiểm tra các gói hàng và truy tìm người xử lý đơn đặt hàng sau khi vụ lây nhiễm được phát hiện tại công ty Thương mại điện tử Haohui. Dịch vụ giao hàng tại hai thành phố lân cận là Tân Xí và Tân Châu cũng đã bị tạm dừng.

Khoảng 300 gói Haohui Ecommerce đã được kiểm tra, tất cả đều âm tính. Giới chức Trung Quốc cũng lấy mẫu xét nghiệm 16 kiện hàng từ một công ty vận chuyển ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc “có liên quan đến dây chuyền lây nhiễm Covid-19”.

Ủy ban y tế địa phương cho biết, bất kỳ ai chạm vào các bưu kiện trên đều cần được kiểm tra và tự theo dõi để ngăn ngừa lây nhiễm nCoV.

Công nhân vận tải lấy hàng từ một nhà kho ở Bắc Kinh trong lễ hội mua sắm 11/11 năm ngoái.  Ảnh: Reuters.

Công nhân vận tải lấy hàng từ một nhà kho ở Bắc Kinh trong lễ hội mua sắm 11/11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Chính quyền thành phố Xilin Hao Te thuộc khu tự trị Nội Mông cũng yêu cầu những khách hàng đã mua hoặc nhận hàng từ một cửa hàng quần áo địa phương trong tháng qua phải báo cáo với cơ quan y tế, sau khi phát hiện dấu vết. Covid-19 đang ở đây. Hiện tại, các bưu kiện được kiểm tra tại cửa hàng này đều âm tính với nCoV.

Lo ngại về nguy cơ nCoV lây lan qua bưu kiện đã được Trung Quốc đưa ra ngay trước Ngày Độc thân vào ngày 11/11, một trong những lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm ở Trung Quốc. Doanh thu từ ngày này năm ngoái đạt tổng cộng khoảng 500 tỷ nhân dân tệ (hơn 78 tỷ USD).

Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 98.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong do Covid-19. Quốc gia này vẫn kiên trì theo đuổi chiến lược “no-Covid” bằng cách mạnh tay ngăn chặn, xét nghiệm và truy tìm mỗi khi phát hiện ra ổ nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc Vào tháng 8, ông đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nên tập trung điều tra nguồn gốc của Covid-19 thông qua các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu vào nước này. Tuy nhiên, các chuyên gia của WHO cho rằng nguy cơ nCoV lây lan qua hàng đông lạnh là rất thấp.

Ngọc Anh (Theo dõi Bloomberg)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-canh-bao-nguy-co-ncov-tu-buu-kien-dip-le-doc-than-4384316.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button