Thế Giới

Trung Quốc chật vật với ‘quả tim lỗi’ trên tiêm kích tàng hình

Trung Quốc trong nhiều năm đã phát triển động cơ sao chép từ Nga cho tiêm kích J-20, nhưng rất khó vì nước này không nắm rõ công nghệ cốt lõi và động lực sáng tạo.

Máy bay chiến đấu tàng hình J-20 được coi là mẫu máy bay quan trọng nhất trong kho vũ khí của Trung Quốc, xuất hiện nhiều lần trong các cuộc duyệt binh và liên tục được nhắc đến trong các ấn phẩm quốc phòng của nước này. Đó được coi là bằng chứng cho thấy Trung Quốc cũng có thể sở hữu công nghệ quân sự hàng đầu thế giới không thua kém Mỹ.

Tuy nhiên, J-20 và các mẫu máy bay nội địa khác của Trung Quốc đều gặp phải tình trạng tương tự mô hình động cơ bị thiếu Hiệu suất cao, máy bay phản lực bền và hiệu quả. Các động cơ thường xuyên bị lỗi được ví như “trái tim lỗi lầm“vào máy bay chiến đấu của Trung Quốc, buộc ngành công nghiệp quốc phòng nước này phải tìm cách khắc phục về lâu dài.

Việc Trung Quốc gặp khó khăn với động cơ phản lực trên máy bay chiến đấu có thể là một điều bất ngờ trước sự xây dựng quân đội khổng lồ của nước này.

Trung Quốc từ lâu cũng được cho là đã làm chủ kỹ thuật đảo ngược để sao chép vũ khí nước ngoài. Hầu hết các máy bay chiến đấu nội địa của Trung Quốc đều được thiết kế và sản xuất dựa trên công nghệ sao chép và đảo ngược từ máy bay của các nước khác.

Phần đuôi của máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc.  Ảnh: Reuters.

Phần đuôi của máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc. Hình ảnh: Reuters.

Nhiều nước trên thế giới cũng áp dụng kỹ thuật đảo ngược để chế tạo động cơ phản lực, và Trung Quốc chủ yếu dựa vào thiết kế động cơ máy bay chiến đấu của Nga để phát triển “trái tim” cho máy bay chiến đấu của mình.

Tuy nhiên, dù có nhiều cơ hội tiếp cận động cơ phản lực của Nga nhưng nỗ lực chế tạo động cơ nội địa của Trung Quốc vẫn chưa thành công. WS-10A, một trong những động cơ nội địa đầu tiên của Trung Quốc, thường xuyên gặp sự cố chỉ sau 30 giờ hoạt động.

Theo nhà bình luận Benjamin Brimelow của Thương nhân trong cuộc, Lý do đầu tiên tại sao Trung Quốc Thất bại trong nỗ lực này là Nga không muốn bán động cơ chiến đấu cơ tốt nhất cho Trung Quốc, sau nhiều lần nếm “trái đắng” từ việc chế tạo ngược của các kỹ sư nước này.

Vì thế, Nga không bán động cơ riêng lẻ cho Trung Quốc, thay vào đó chỉ giao kèm máy bay chiến đấu, trong đó động cơ hiện đại bị “hàn chết”, càng khó tháo rời để nghiên cứu, sao chép.

Kỹ thuật đảo ngược cũng không dễ dàng mang lại thành công trong việc phát triển động cơ phản lực mới. Quá trình này đòi hỏi nhiều kiến ​​thức công nghệ cần nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu để phát triển và nhiều thế hệ để hoàn thiện.

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là việc sản xuất động cơ phản lực cực kỳ phức tạp, đặc biệt là động cơ dành cho máy bay chiến đấu tàng hình.

Timothy Heath, một chuyên gia quốc tế và quân sự tại công ty nghiên cứu Rand, cho biết: “Có một số công nghệ thực sự là tiên tiến trong sản xuất, động cơ phản lực là một trong số đó. “Những công nghệ cao cấp này rất khó làm chủ nên rất ít quốc gia thành công”.

Khó khăn chính trong việc chế tạo động cơ phản lực nằm ở khâu luyện kim và chế biến. Một động cơ trên máy bay chở khách Boeing 747 có ít nhất 40.000 thành phần. Nhiệt độ bên trong động cơ có thể lên tới gần 1.400 ° C và cánh quạt có thể quay hơn 3.000 vòng / phút trong chuyến bay kéo dài nhiều giờ.

Thiết kế của một động cơ như vậy có thể bị sao chép, nhưng bí quyết sản xuất và chế tạo phần kim loại có thể chịu được nhiệt độ cao và tốc độ quay cao như vậy trong hàng nghìn giờ, chưa kể các yếu tố. Các tốc độ khác, chẳng hạn như khả năng chống gió hoặc mài mòn, không dễ tìm.

Một nhược điểm khác của Trung Quốc là các đơn vị được giao nhiệm vụ phát triển động cơ là các tập đoàn nhà nước, không có nhiều động lực để đổi mới và phát triển công nghệ tiên tiến. Mặc dù có một số ngoại lệ, sự phụ thuộc của Trung Quốc vào thiết kế ngược chứng tỏ sự khó khăn của các tập đoàn nhà nước trong quá trình phát triển động cơ và công nghệ quân sự.

“Họ chỉ giỏi sao chép các thành phần đơn giản và tạo ra những thứ đơn giản,” Heath nói. “Việc phát triển động cơ máy bay chiến đấu đòi hỏi trình độ chuyên môn và năng lực mà các tập đoàn như vậy thường không giỏi lắm. Đây là hạn chế của các tập đoàn nhà nước Trung Quốc trong việc đổi mới.”

Nguyên mẫu J-20 số hiệu 2021 cất cánh trong cuộc thử nghiệm cuối năm 2020.  Ảnh: Weibo.

Nguyên mẫu J-20 số hiệu 2021 đã cất cánh trong cuộc thử nghiệm cuối năm 2020. Ảnh: Weibo.

Trung Quốc cũng nhận ra các vấn đề về động cơ phản lực mà họ gặp phải. Liu Daxiang, Phó chủ tịch ủy ban khoa học và công nghệ của Tổng công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, cho biết vào năm 2020 rằng việc phát triển động cơ phản lực trong nước là một “nhiệm vụ chính trị nghiêm túc và cấp bách”. Liu thừa nhận rằng Trung Quốc phải đối mặt với “những thách thức chưa từng có” trong nỗ lực này.

“Các quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực hàng không đã trở nên khắt khe hơn với chúng tôi khi nói đến công nghệ”, Liu nói và cho biết thêm rằng Mỹ gần đây đã tìm cách hạn chế cơ hội của các tập đoàn viễn thông. Huawei “cho thấy rằng chúng tôi không thể mua công nghệ quan trọng, ngay cả với một số tiền lớn.”

Để tiếp cận trực tiếp bí mật sản xuất máy bay phản lực, tập đoàn Skyrizon thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc đã tìm cách mua cổ phần kiểm soát của Motor Sich, một công ty Ukraine sản xuất động cơ, máy móc và thiết bị trực thăng. máy bay phản lực bay và tên lửa.

Tuy nhiên, Chính phủ Ukraine trong năm nay đã ngừng mua cổ phần của Skyrizon, nhiều khả năng là do áp lực từ Mỹ. Skyrizon là một trong những công ty Trung Quốc bị chính phủ cấm Châu mỹ đưa vào danh sách đen.

Bất chấp nhiều thất bại, Trung Quốc đã đạt được những tiến bộ nhất định trong việc phát triển động cơ phản lực. Các biến thể mới của động cơ WS-10 đã được hoàn thiện đến mức một số máy bay chiến đấu của Trung Quốc được trang bị động cơ này, trong đó có nhiều chiếc J-20.

Nguồn tin Trung Quốc cho biết WS-15, một mẫu động cơ được thiết kế đặc biệt cho J-20, có thể được hoàn thành trong vòng một hoặc hai năm tới. Truyền thông Trung Quốc cho rằng khi được lắp động cơ WS-15, tiêm kích J-20 sẽ có khả năng chiến đấu “trong cùng một cấp độ“Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 của Mỹ.

556318717187c AL 31F 3671 1610 4174 3807 1623210489

Phần đuôi của động cơ AL-31F của Nga (trái) và WS-10C (phải) của Trung Quốc. Hình ảnh: SCMP.

Tuy nhiên, những thách thức với ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc vẫn còn. Bản chất phức tạp của quy trình luyện kim và công nghệ vật liệu, chi phí thu nhận và duy trì nhân tài trong lĩnh vực khoa học và gia công, cũng như mối quan ngại của các quốc gia khác về nguy cơ bị đánh cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc. Sở hữu trí tuệ là rào cản lớn mà Bắc Kinh sẽ phải vượt qua.

Trung Quốc đối mặt với tình trạng khó khăn tương tự trong việc sản xuất vi mạch và chất bán dẫn cao cấp. Bất chấp hàng triệu đô la đầu tư và nỗ lực khổng lồ từ các doanh nghiệp nhà nước, Trung Quốc vẫn chưa thể sản xuất chip máy tính trong nước.

“Một số công nghệ này cực kỳ khó thực hiện. Không quan trọng bạn bỏ bao nhiêu tiền vào chúng. Nếu không có sự kết hợp phù hợp giữa con người, công nghệ và kỹ năng, bạn sẽ không thể dễ dàng làm chủ những công nghệ đó. , ”Heath nói.

Trung Quốc không dễ dàng bỏ cuộc trong nỗ lực làm chủ công nghệ. Một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc năm 2017 đã công bố kế hoạch sản xuất đầu bút bi. Đất nước này đã xuất xưởng hàng tỷ chiếc bút bi, nhưng phải mất 5 năm và hàng triệu đô la đầu tư để phát triển thành công công nghệ sản xuất đầu bút bi.

“Tất cả những điều trên chỉ có thể đạt được thông qua đầu tư dài hạn và tích lũy kiến ​​thức”, một chuyên gia Trung Quốc vào thời điểm đó cho biết.

Nguyễn Tiến (Theo Thương nhân trong cuộc)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-chat-vat-voi-qua-tim-loi-tren-tiem-kich-tang-hinh-4291386.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button