Công Nghệ

Trung Quốc cho phép SK Hynix tiếp quản mảng chip nhớ NAND của Intel

Theo Nikkei, SK Hynix của Hàn Quốc ngày 22/12 cho biết họ đã nhận được giấy phép hợp nhất từ ​​Cơ quan quản lý nhà nước về quản lý thị trường nước này. Trung Quốc về việc mua lại mảng kinh doanh chip nhớ NAND của Intel Corp.

Trung Quốc cho phép SK Hynix tiếp quản mảng kinh doanh chip nhớ NAND của Intel - Ảnh 1

Thương vụ mua lại này sẽ giúp SK Hynix thu hẹp khoảng cách với công ty dẫn đầu thị trường chip nhớ là Samsung Electronics

“SK Hynix chân thành hoan nghênh và đánh giá cao việc Cơ quan Quản lý Nhà nước về Thị trường chấp thuận thương vụ này. SK Hynix sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của phân khúc việc kinh doanh NAND Flash và SSD bằng cách tiếp tục quá trình tích hợp sau sáp nhập “, SK Hynix cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 10 năm 2020, gã khổng lồ chip Intel của Mỹ đã đồng ý bán mảng kinh doanh chip nhớ NAND của mình cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD, một phần của thương vụ thoái vốn để tập trung vào mảng kinh doanh bộ nhớ Optane nhỏ hơn nhưng có lợi hơn. sử dụng Công nghệ cao cấp hơn.

Được biết, cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc không chỉ đơn giản phê duyệt thỏa thuận mua lại mà bao gồm các điều kiện. Theo cơ quan này, việc tập trung các mảng kinh doanh ổ cứng PCIe và SATA sau khi mua lại sẽ có hoặc có thể ảnh hưởng đến việc hạn chế cạnh tranh trên thị trường đó, do đó cần có thêm các điều kiện cho thương vụ SK Hynix. – Intel.

n

Các điều kiện bổ sung bao gồm SK Hynix không thể cung cấp ổ cứng thể rắn PCIe và SATA cho thị trường nội địa Trung Quốc với giá không hợp lý. Công ty chip nhớ Hàn Quốc nên tiếp tục mở rộng sản xuất ổ cứng thể rắn cấp doanh nghiệp PCIe và SATA trong vòng 5 năm kể từ ngày giao dịch có hiệu lực. SK Hynix không được ép buộc khách hàng tại thị trường Trung Quốc mua độc quyền các sản phẩm từ SK Hynix hoặc các công ty do SK Hynix kiểm soát, cũng như không nên tham gia giao dịch với các đối thủ cạnh tranh chính ở Trung Quốc. để loại trừ hoặc hạn chế cạnh tranh.

Thương vụ này là thương vụ mua lại lớn nhất của SK Hynix, khi công ty cố gắng tăng cường năng lực sản xuất chip NAND được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong điện thoại thông minh và máy chủ trung tâm dữ liệu, cũng như tăng cường sức mạnh định giá của mình.

Đã có suy đoán rằng SK Hynix sẽ khó giành được sự chấp thuận của Trung Quốc đối với thỏa thuận này, hoặc bất kỳ sự chấp thuận nào có thể bị trì hoãn đáng kể do tình hình phức tạp, đặc biệt là căng thẳng. Mỹ – Trung Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn. Theo các nhà phân tích, thương vụ này sẽ giúp SK Hynix thu hẹp khoảng cách với công ty dẫn đầu thị trường chip nhớ là Samsung Electronics.

“Sự chấp thuận của Trung Quốc đến muộn hơn một chút so với dự kiến ​​của thị trường, nhưng nó phù hợp với mục tiêu của công ty là nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Trung Quốc trong năm nay. Việc mua lại có thể sẽ giúp SK Hynix mở rộng tốt hơn hoạt động kinh doanh ổ cứng thể rắn (SSD) NAND cho khách hàng doanh nghiệp, vì hoạt động kinh doanh SSD NAND của công ty chủ yếu tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng. nhà phân tích Park Sung-soon của Cape Investment & Securities cho biết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-cho-phep-sk-hynix-tiep-quan-mang-chip-nho-nand-cua-intel-post1414403.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button