Tin Tức

Trung Quốc công bố video thể hiện uy lực ‘sát thủ tàu sân bay’

Dẫn lời các chuyên gia, Global Times ngày 30/7 cho rằng, động thái này nhằm thể hiện sự đa năng của vũ khí siêu thanh “sát thủ tàu sân bay” gần như không thể bị đánh chặn, vào thời điểm căng thẳng. gia tăng ở eo biển Đài Loan trong bối cảnh có thể có chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

Cụ thể, ngày 30/7, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phát một đoạn video với tiêu đề “Khả năng thể hiện của quân đội Trung Quốc trong 81 giây” nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc vào ngày 30/8 sắp tới.

Một đoạn video quay cảnh một tên lửa được phóng đi từ hệ thống phóng trên xa lộ sa mạc. Đáng chú ý, giới quan sát quân sự cho rằng tên lửa này có hình dáng giống với tên lửa siêu thanh DF-17 từng xuất hiện trước đó tại lễ duyệt binh mừng Quốc khánh hồi tháng 10/2019 tại Bắc Kinh.

Nếu quả tên lửa trong video thực sự là tên lửa DF-17 thì đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc công khai hình ảnh bắn thử tên lửa thật của DF-17. (xem video bên dưới – nguồn: CCTV):

Có thể phóng từ đường cao tốc ở giữa sa mạc là bằng chứng cho thấy tên lửa thế hệ tiếp theo của Trung Quốc không yêu cầu địa điểm phóng được thiết lập trước. Chuyên gia quân sự Song Zhongping nhận xét với Global Times: “Tên lửa có thể được phóng độc lập ở bất kỳ vị trí nào, bất kỳ lúc nào, khiến nó trở nên linh hoạt”.

Theo các nhà phân tích, điều này cũng có nghĩa là kẻ thù sẽ gặp khó khăn trong việc xác định vị trí và đánh trúng tên lửa trước khi nó được phóng đi. Sau khi phóng, do DF-17 sử dụng tên lửa siêu thanh nên hầu như không thể đánh chặn các hệ thống phòng thủ hiện có.

Theo Yang Chengjun, một chuyên gia tên lửa Trung Quốc, DF-17 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc. Ngoài các mục tiêu cố định, DF-17 còn có thể tấn công các mục tiêu di chuyển chậm, chẳng hạn như tàu sân bay.

Ông Song cho rằng, với những hình ảnh mới nhất, PLA đang gửi thông điệp tới Mỹ rằng nếu kiên quyết thực hiện các hành động khiêu khích, PLA sẽ thực hiện mọi biện pháp đáp trả.

Theo Sputnik (Nga) ngày 27/7, chuyến thăm Đài Loan / Trung Quốc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể dẫn đến nguy cơ không lường trước về một cuộc đụng độ quân sự giữa lực lượng vũ trang Mỹ và Lực lượng vũ trang Mỹ. Trung Quốc, với việc Bắc Kinh sẵn sàng áp đặt vùng cấm bay hoặc vùng hạn chế hàng hải ở eo biển Đài Loan để ngăn cản chuyến thăm.Nguồn: https://baotintuc.vn/vu-khi-khi-tai/trung-quoc-cong-bo-video-the-hien-uy-luc-cua-ten-lua-sat-thu-tau-san-bay-20220731213311140.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button