Thế Giới

Trung Quốc đẩy mạnh săn lùng ‘thợ đào’ tiền kỹ thuật số | Thế giới

Bloomberg, trích dẫn một số nguồn quen thuộc với vấn đề này, cho biết rằng các cuộc kiểm tra đã tăng lên ở nhiều tỉnh ở Trung Quốc trong tháng này, nhắm mục tiêu Khai thác tiền mã hoá bất hợp pháp trong trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm dữ liệu. Các nguồn quan tâm đến Cung cấp điện vì mùa đông sắp tới là một trong những lý do khiến chính quyền Trung Quốc tiến hành cuộc truy quét này.
Trong cuộc đàn áp vài tháng trước, nhiều thợ đào tiền điện tử đã rời đi Trung Quốc, nhưng vẫn có những người tiếp tục kinh doanh bằng cách chuyển sang khai thác các đồng tiền ít được biết đến hơn hoặc giảm sự tập trung của nhiều thợ đào ở một nơi.

Một nhà khai thác tiền điện tử tiết lộ với Bloomberg rằng hoạt động của anh ấy đã không bị ảnh hưởng trong một thời gian dài vì anh ấy thường giao thiết bị cho các cơ sở mới, với tối đa 100 máy mỗi nơi. Do đó, cơ quan chức năng khó phát hiện mức tiêu thụ điện cao bất thường.

[VIDEO] Tại sao Trung Quốc lo ngại về việc cấm tiền ảo? bitcoin?

Tại tỉnh Hà Bắc, chính quyền địa phương yêu cầu các công ty và viện nghiên cứu ngăn chặn việc khai thác tiền điện tử bằng hệ thống máy tính của họ và tiến hành tự kiểm tra trước ngày 30 tháng 9, theo thông báo từ Bloomberg. Cơ quan quản lý Internet ở Hà Bắc đã được đưa ra vào ngày 15 tháng 9.

Theo thông báo tương tự, chính quyền Hà Bắc sẽ bắt đầu cơ chế giám sát hoạt động máy tính thường xuyên vào tháng 10. Các quan chức chịu trách nhiệm về hệ thống dữ liệu được phát hiện có liên quan đến hoạt động này. Khai thác tiền điện tử bất hợp pháp sẽ bị trừng phạt và các kết nối internet liên quan sẽ bị cắt.

Ngoài ra, chính quyền ở Khu tự trị Nội Mông vào ngày 15 tháng 9 cho biết họ đã thuê một nhà thầu để nghiên cứu cách loại bỏ hoạt động khai thác tiền mã hóa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/trung-quoc-day-manh-san-lung-tho-dao-tien-tien-ky-thuat-so-1451040.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button