Công Nghệ

Trung Quốc đình chỉ Tencent cập nhật hoặc tung ra ứng dụng mới

Trung Quốc đã đưa ra các hình phạt hành chính nghiêm khắc, đình chỉ Tencent Holdings cập nhật các ứng dụng hiện có hoặc khởi chạy bất kỳ ứng dụng mới như một phần của “hướng dẫn hành chính tạm thời” để chống lại gã khổng lồ công nghệ, các phương tiện truyền thông Trung Quốc, bao gồm Chinastarmarket.cn có trụ sở tại Thượng Hải, đồng thời đưa tin.

Trung Quốc đình chỉ Tencent cập nhật hoặc tung ra ứng dụng mới - ảnh 1

Trung Quốc đưa ra án phạt hành chính nghiêm khắc đối với Tencent

Reuters

Không rõ việc đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu. Trong một tuyên bố, Tencent cho biết họ đang làm việc với các nhà chức trách để kiểm tra các ứng dụng của mình, gián tiếp xác nhận lệnh cấm. Tencent là một công ty chạy hàng chục ứng dụng, bao gồm cả siêu ứng dụng WeChat có 1,2 tỷ người dùng. Theo công ty theo dõi ứng dụng Qimai, có hơn 70 ứng dụng Tencent đang hoạt động và hơn 100 trò chơi do Tencent Mobile Games phát hành.

“Chúng tôi không ngừng nỗ lực để cải thiện khả năng bảo vệ người dùng trong các ứng dụng của mình và cũng thường xuyên làm việc với các cơ quan chính phủ có liên quan để đảm bảo tuân thủ quy định. Các ứng dụng của chúng tôi vẫn đang hoạt động và có sẵn để tải xuống “, Tencent cho biết trong một tuyên bố.

n

Động thái này diễn ra vào thời điểm Bắc Kinh đang giám sát chặt chẽ lĩnh vực công nghệ. Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường các quy định mới để quản lý dữ liệu trong nước, ban hành Luật An ninh mạng vào năm 2017, tiếp theo là Luật Bảo mật Dữ liệu vào tháng 9 năm 2021, yêu cầu các công ty phải trải qua một cuộc đánh giá bảo mật để được phê duyệt trước khi gửi dữ liệu người dùng ra nước ngoài. Trong tháng này, Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân cũng đã được công bố, một trong những quy định khắt khe nhất trên thế giới thế giới về bảo mật dữ liệu cá nhân với những tác động sâu rộng đối với việc truyền dữ liệu xuyên biên giới và cách các công ty hoạt động trong đất liền.

Theo dõi South China Morning Post, Tencent đã gặp phải nhiều sự cố cập nhật ứng dụng trong những tháng gần đây. Vào tháng 7 năm 2021, công ty đã đình chỉ người dùng mới đăng ký WeChat vì họ phải cập nhật khung bảo mật để tuân thủ các thay đổi quy định. Vào tháng 9 năm 2021, Tencent đã vạch ra ranh giới giữa WeChat và phiên bản Weixin chỉ dành cho Trung Quốc, yêu cầu người dùng lựa chọn giữa hai phiên bản này khi luật dữ liệu mới nghiêm ngặt của Bắc Kinh có hiệu lực.

Theo các nhà phân tích, những động thái trên của gã khổng lồ truyền thông xã hội là một phần trong nỗ lực tuân thủ luật và quy định ngày càng nghiêm ngặt của Trung Quốc liên quan đến chủ quyền dữ liệu và Kiểm duyệt nội dung. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của nước này thường xuyên đặt tên và bôi đen các ứng dụng mà họ cho là vi phạm quy định hoặc quyền của người dùng. Các ứng dụng của Tencent và các đối thủ như Alibaba Group Holding và ByteDance thường xuyên nằm trong danh sách này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-dinh-chi-tencent-cap-nhat-hoac-tung-ra-ung-dung-moi-post1405067.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button