Thế Giới

Trung Quốc: Đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 đang lan rộng


Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân khu tự trị Ninh Hạ, Trung Quốc ngày 27/10/2021. Ảnh: THX / TTXVN

Biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đang hoành hành ở nhiều địa phương, bất chấp các biện pháp nghiêm ngặt mà chính quyền địa phương đã ban hành để ngăn chặn dịch bệnh. Đến nay, số ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận tại 19 trong số 31 tỉnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Chỉ tính riêng trong ngày 3/11, Trung Quốc đã báo cáo 93 trường hợp mắc mới trong cộng đồng và 11 trường hợp không có triệu chứng. Ba tỉnh mới nhất ghi nhận các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là Trùng Khánh, Hà Nam và Giang Tô, thuộc vùng duyên hải phía đông Trung Quốc. Địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất là Hắc Long Giang (35 ca). Tiếp đến là Hà Bắc (14 trường hợp), Cam Túc (14 trường hợp), Bắc Kinh (9 trường hợp), Khu tự trị Nội Mông (6 trường hợp) …

Các nhà chức trách Trung Quốc vẫn kiên định theo đuổi chính sách “Zero COVID”, bất chấp việc dịch bùng phát với tốc độ nhanh hơn, lan rộng hơn và vượt qua nhiều biện pháp mà Bắc Kinh sử dụng để kiểm soát dịch bệnh. bệnh trong quá khứ.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao, một số quốc gia như Singapore, Australia đã thay đổi phương thức từ “Zero COVID” sang sống chung an toàn và coi đây là dịch bệnh. bệnh đặc hữu.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button