Công Nghệ

Trung Quốc gây “sốc” thế giới với pin ô tô điện sạc nhanh hơn đổ xăng


Đối với ô tô điện, ắc quy luôn đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao chất lượng và hiệu suất hoạt động của dòng xe. Vì vậy, các nhà sản xuất luôn tìm tòi, nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới giúp tăng dung lượng cũng như rút ngắn thời gian sạc đầy ắc quy, giải bài toán khó khi so sánh giữa việc sạc ắc quy cho xe điện với việc tiếp nhiên liệu. đối với ô tô truyền thống.

Và mới đây nhất, một trong những kết quả khả quan đã xuất hiện, lần này là đến từ Trung Quốc – nơi được mệnh danh là “thiên đường” ô tô điện.

Cụ thể, Desten – nhà sản xuất pin có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) vừa gây “chấn động” thế giới khi chính thức công bố công nghệ pin mới với khả năng sạc cực nhanh trong vòng chưa đầy 5 phút. cái đồng hồ. Cụ thể, nhà sản xuất này cho biết pin của họ sẽ có thể sạc nhanh từ 0% lên 80% trong chính xác 4 phút 40 giây.

Bộ pin nguyên mẫu có công suất sạc lên tới 900 kW, gấp hơn 3 lần công suất cực đại của các loại xe điện khác hiện nay như Porsche Taycan vốn chỉ đạt 270 kW.

Trung Quốc

Porsche Taycan sở hữu khối pin có công suất sạc lên tới 270 kW nhưng vẫn chưa “già” đi với mẫu pin mới của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. (Nguồn: Topgear)

Theo Desten, mẫu pin này dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong mẫu xe điện thể thao Piëch GT sắp ra mắt với công suất có thể lên tới 75 kWh kết hợp với khả năng sạc trong vòng dưới 5 phút, xe có khả năng đi được quãng đường lên tới 500 Km. .

Trung Quốc

Chiếc xe thể thao Piëch GT sẽ là chiếc xe điện đầu tiên được trang bị mẫu pin mới này của hãng Desten. (Nguồn: Motor1)

Hiện tại, Desten vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về các thành phần trên mẫu pin, nhưng cho biết để đạt được kết quả trên, hãng đã có những bước đột phá về vật liệu và cấu trúc tế bào kết hợp với công thức hóa học mới tìm ra. được sản xuất trên dây chuyền đặc biệt.

Theo đó, pin có khả năng giữ nhiệt độ ổn định để không tăng quá cao trong quá trình sạc nhanh cũng như khi hoạt động. Cụ thể, công nghệ mới của Desten cho phép pin luôn duy trì nhiệt độ pin không chênh lệch quá 15 độ C so với môi trường bên ngoài.

Điều này giúp giảm đáng kể chi phí và trọng lượng khi lắp trên ô tô điện so với ắc quy thông thường khi không cần lắp thêm hệ thống hỗ trợ làm mát cho ắc quy.

Trung Quốc

Chiếc xe thể thao Piëch GT sẽ là chiếc xe điện đầu tiên được trang bị mẫu pin mới này từ Desten (Nguồn: Motor1)

Bên cạnh đó, một ưu điểm khác của mẫu pin này là khả năng hoạt động ổn định. Theo nhà sản xuất, loại pin mới này cung cấp tới 3.000 chu kỳ sạc với tổng phạm vi hoạt động khoảng 1,5 triệu km mà vẫn duy trì 80% dung lượng ban đầu.

Ngạc nhiên với mẫu ô tô điện không đắt bằng iPhone 13, chạy 60 km cho một lần sạc đầy

Linh Nguyen

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button